Home / Công Sở / Triết lý công sở hóm hỉnh và sâu sắc gây bão cộng đồng mạng

Triết lý công sở hóm hỉnh và sâu sắc gây bão cộng đồng mạng

“Nếu có thể được làm công việc mình yêu thích, thì cả đời bạn sẽ không phải làm việc ngày nào” chắc hẳn là câu nói không quá lạ lẫm đối với chị em làm việc trong môi trường công sở. Thật vậy, khi được làm công việc mà mình đam mê, thời gian ngồi tại văn phòng dường như trôi qua nhanh chóng và những khó khăn trong quá trình làm việc cũng sẽ dễ dàng được khắc phục thông qua tình yêu mà bản thân chúng ta dành cho công việc đó.

Tuy nhiên, bên cạnh niềm đam mê, nguồn thu nhập có được từ công việc chính là yếu tố cốt yếu nuôi sống chúng ta hàng ngày, giúp mỗi người thỏa mãn được những nhu cầu cơ bản của bản thân. Vậy mối liên hệ giữa thái độ làm việc cũng như đồng lương nhận được có nói lên bản chất của mỗi cá nhân? Vừa mới đây, trong một hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ đông đảo thành viên là dân văn phòng, một nữ nhân công sở đã có dịp chia sẻ “triết lý” sâu sắc nhưng cũng chẳng kém phần hóm hỉnh được mang tên: “Khi chủ trả lương 5 triệu, bạn sẽ đóng vai gì?”.

“Người thông minh: Chủ trả lương 5 triệu thì làm việc đúng 5 triệu, không hơn và cũng không kém, bởi vì sợ mình thiệt, sợ khổ bản thân mình. 10 năm sau vẫn lương 5 triệu, đổi lại bản thân mình mãi thiệt.

Người trí tuệ: Chủ trả lương 5 triệu thì đồng ý và bỏ ra công sức gấp đôi số lương đó, không sợ mệt, không sợ khổ. Vài năm sau lương 50 triệu rồi bắt đầu thăng tiến, lên đến Giám đốc.

Người có chí: Chủ trả lương 5 triệu thì đồng ý và làm việc miệt mài không sợ gian khổ, thiệt thòi. 5 – 10 năm sau, khi đã đủ kinh nghiệm và vốn liếng, nghỉ việc mở công ty riêng để làm chủ, mỗi tháng có thể kiếm 500 triệu.

Người liều mạng: Chủ trả lương 5 triệu thì không đồng ý, chửi lại cả ông chủ, tay không một đồng, bỏ ra ngoài đi giao hàng rồi mở công ty riêng, vài năm sau ngồi bán trà đá.

Người ngu: Chủ trả lương 5 triệu thì chê ít, bỏ đi không làm, kiếm việc khác. Kiếm mãi không được việc như ý thì thất nghiệp, đồng ý tạm việc lương 4 triệu, vài năm sau vẫn vậy vì mải mê đổi việc, lương dậm chân tại chỗ.

"Bạn là kiểu người nào khi được trả lương 5 triệu": Triết lý công sở hóm hỉnh và sâu sắc gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Người số nhọ: Chủ trả lương 5 triệu thì đồng ý và bỏ ra công sức gấp đôi số lương đó, không sợ mệt, không sợ gian khổ, thiệt thòi, vài năm sau lương vẫn 5 triệu nhưng đủ kinh nghiệm và vốn liếng để có thể nghỉ việc và mở công ty riêng để làm chủ, vài năm sau gặp lại thấy ngồi bán trà đá.

Người tài năng: Chủ trả lương 10 triệu thì không đồng ý nhưng chịu làm không công, miệt mài cày cuốc, chịu nhục chịu khổ, thức khuya dậy sớm, 6 tháng sau con gái ông chủ có bầu, làm đám cưới rồi hốt trọn cả gia tài.

Còn bạn, bạn thuộc kiểu nào?”.

Ngay khi vừa được chia sẻ, bài đăng đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo thành viên trong nhóm. Rất nhiều ý kiến, bình luận đã được để lại bên dưới để thể hiện quan điểm cá nhân của mỗi người về vấn đề hóm hỉnh nhưng cũng rất thực tế này:

"Bạn là kiểu người nào khi được trả lương 5 triệu": Triết lý công sở hóm hỉnh và sâu sắc gây bão cộng đồng mạng - Ảnh 3.

“Bản thân mình nhận thấy mình khá liều mạng trong mọi hoạt động cũng như khía cạnh nhưng chưa bao giờ mình chửi lại ông chủ cả (dù là ông ấy đúng hay sai). Mình cũng chưa bao giờ có ý định mở công ty riêng chứ chưa nói đến việc có bị ra vỉa hè bán trà đá hay không”.

“Cuộc đời không như là mơ nên mọi thứ cũng thường không diễn tiến theo cách ta muốn mà thay vào đó là vận động theo cách luôn gì ta xuống. Nên thông minh, trí tuệ, cơ trí hay ngu đi nữa có chăng cũng không bằng hai chữ may mắn”.

“Đọc qua thì mình chưa biết bản thân mình thuộc loại nào, nhưng nếu được, mình xin được phép đóng vai người trả lương 5 triệu này cho các bạn tha hồ đoán xem các bạn tài năng hay nhọ”.

Cuộc đời vốn chẳng có thứ gì tuyệt đối và triết lý công sở mà cô gái đã chia sẻ bên trên cũng vậy. Tuy nhiên, nếu nghiền ngẫm một cách cặn kẽ, chị em công sở vẫn có thể nhìn ra một số điểm đúng đắn để có thể học hỏi và định hướng cho tương lai. Vậy, chị em thuộc kiểu người nào?

About Trần Lê

Check Also

Nhà tuyển dụng mỉa mai ứng viên “Em 21 tuổi mà chưa từng có người yêu chứng tỏ có vấn đề!” liền bị cô nàng phản bác đến cứng họng

Mai An, cô nàng sinh viên năm 3 của một trường Đại học danh tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *