Home / Quầy Bar Inox / Tìm hiểu về những lưu ý cần nhớ khi thiết kế quầy pha chế quán cafe đẹp sang trọng

Tìm hiểu về những lưu ý cần nhớ khi thiết kế quầy pha chế quán cafe đẹp sang trọng

Quầy pha chế là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống nhà hàng, khách sạn, quầy bar, quán cafe…Thiết kế quầy pha chế inox hợp lý sẽ giúp quá trình vận hành của quán được diễn ra thuận lợi hơn. Khi thiết kế, việc bố trí các thiết bị cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau.

Tham khảo: Quầy bar đẹp

1. Vị trí đặt quầy pha chế

– Thiết kế quầy pha chế đơn giản nằm ngay trong không gian phục vụ của quán và sẽ tích hợp thêm cả quầy thu ngân. Vị trí này phù hợp với những quán cafe có diện tích nhỏ, cần khoảng 2-3 nhân viên pha chế. Nó rất thích hợp khi áp dụng cho những quán cafe chuyên mang đi.

– Quầy pha chế nằm tách biệt trong một khu vực riêng. Khách hàng không thể nhìn thấy được quầy pha chế. Vị trí này phù hợp với những quán có quy mô lớn, dạng cafe sân vườn.

– Tùy vào thiết kế chung của quán, bố cụ mặt bằng, quy mô quán và nhóm đối tượng khách. Từ đó đưa ra quyết định xem nên đặt quầy pha chế tại vị trí nào cho phù hợp.

2. Trang thiết bị trong quầy pha chế

– Chọn lựa thiết bị cho quầy pha chế đẹp quán cafe phụ thuộc phần lớn vào menu thức uống của quán. Tuy nhiên, vẫn cần phải có những vật dụng cơ bản để đựng nguyên liệu như, ly tách, kệ đựng đồ, tủ lạnh, bàn pha chế, máy xay sinh tố, kệ để rượu đẹp..Trường hợp quán cần có những món thức uống như smoothie, capuchino, latte… thì cần phải trang bị riêng một chiếc máy pha chế café. Phục vụ thêm thức ăn nhẹ thì phải có bếp, lò vi sóng

– Khi lựa chọn trang thiết bị, cần phải chọn những vật dụng phù hợp với kích thước quầy pha chế. Tránh dùng thiết bị quá khổ trong khi không gian quầy quá hẹp.

3. Bố cục và không gian quán

Không gian quầy pha chế của quán cần phải được chú trọng. Nhằm đảm bảo tính gọn gàng, sạch sẽ và dễ di chuyển khi cần thiết. Bên cạnh đó mọi thiết bị trong quầy pha chế đều phải được đặt trong tầm với của nhân viên. Không gian pha chế nên nằm vào khoảng 2-3 bước di chuyển. Đặc biệt không nên thiết kế phần kệ bếp quá cao, xa tầm với của người sử dụng.

4. lưu ý cần nhớ khi thiết kế quầy pha chế quán cafe

– Bạn nên thiết kế quầy pha chế đơn giản và tiện lợi để người dùng dễ sử dụng.

– Khi bố trí quầy bạn cần chú trọng thiết kế tiết kiệm không gian

– Nhằm giúp thao tác của nhân viên được thuận lợi và phục vụ thức uống đến khách hàng nhanh chóng hơn. Hãy thiết kế quầy pha chế phù hợp với tầm với của nhân viên.

– Để quán tạo được dấu ấn riêng và không bị lẫn lộn với những quán cafe thông thường khác. Bạn phải thiết kế đẹp, chuyên nghiệp và có sự khác biệt với những quán khác.

– Thiết kế cần tạo điều kiện để dễ dàng vệ sinh. Đồng thời nên chọn những dụng cụ, thiết bị pha chế dễ dàng vệ sinh để giảm bớt thao tác cho nhân viên và tiết kiệm thời gian phục vụ.

Liên hệ: Mẫu quầy bar quán cafe                        

Công ty chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp, thi công lắp đặt thiết bị inox quầy bar, thiết bị bếp âu công nghiệp, bếp á công nghiệp… trên địa bàn Tp HCM. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề. Chúng tôi cam kết sẽ tạo cho bạn một không gian quầy bar thật sự hiện đại, bắt mắt và mang đến sự tiện lợi nhất.

About bảo bao

Check Also

Cách sử dụng các thiết bị quầy bar Inox Việt Nam dành cho khu vực pha chế

Mục chính1 Cách sử dụng các thiết bị quầy bar Inox Việt Nam dành cho …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *