Home / Công Sở / Thử việc với lương 5 triệu, nàng công sở nào ngờ bị sếp và đồng nghiệp “ép” phải… mở tiệc khao!

Thử việc với lương 5 triệu, nàng công sở nào ngờ bị sếp và đồng nghiệp “ép” phải… mở tiệc khao!

Vừa vào công ty làm việc, hầu như “ma mới” nào cũng muốn làm thân với anh chị em đồng nghiệp và các sếp. Lúc này đây, những cốc cà phê, vài cân trái cây hoặc ít bánh kẹo chính là phương pháp tiếp cận được nhiều người mới lựa chọn. Tuy nhiên, không phải lúc nào cách này cũng hữu hiệu, nhất là khi các “ma cũ” có nhu cầu cao, nói thẳng ra là đòi hỏi quá mức.

“Ôi chả ai vô duyên đến mức đòi hỏi trong khâu ra mắt của người mới này” – có lẽ mọi người đang nghĩ như thế trong đầu. Và đập tan suy nghĩ đó, cũng như là minh chứng cho những gì đã nói ở trên là có thật thì xin mời xem qua câu chuyện vừa được một nàng công sở đăng đàn khóc kể sau đây:

“Mọi người cho mình hỏi, tháng lương ở công ty mới, mọi người có khao công ty không? Và khao thì khao như thế nào ạ? Đã bao giờ mọi người gặp trường hợp sếp nói phải mời công ty đi nhậu chưa ạ? Mình thật sự rất ngại. 

Mặc dù mình có ý định ngay từ lúc mới đi làm là khi có lương sẽ liên hoan để thân thiết với mọi người hơn. Nhưng việc sếp cứ nhắc đi nhắc lại với mình từ trước khi lấy lương cả tháng, hỏi mình “mời mọi người ở đâu, có phải nhà hàng 5 sao không?”. Thậm chí bảo những anh chị khác nhắn mình lấy lương xong thì xem thế nào, làm mình có cảm giác bị ép phải mời, không được thoải mái.

Sếp không phải đùa đâu các bạn ạ. Nếu chỉ nói bâng quơ với mình một, hay thậm chí hai ba lần, mình cũng đã biết ý mời mọi người rồi. Nhưng còn nói hẳn với những anh chị khác “mai lấy lương, hỏi Thảo xem thế nào, mời mọi người một bữa”. Nên làm mình có cảm giác đang bị ép vậy. Trong khi lương thử việc của mình chỉ có 5 triệu”.

Thử việc với lương 5 triệu, nàng công sở nào ngờ bị sếp và đồng nghiệp "ép" phải mở tiệc khao khiến dân mạng phẫn nộ thay - Ảnh 2.

Câu chuyện sau khi chia sẻ ít lâu trong một hội nhóm chuyên tám chuyện công sở đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Tất nhiên, với tính chất trái khoáy và hy hữu như trên, bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến của dân mạng cũng đã được nêu ra. 

Đơn cử như:

“Kệ chứ. Tiền lương như thế việc gì phải khách sáo. Nói thật đến lúc làm gì đấy bị mắng thì trăm mâm nhậu người ta cũng chẳng thèm để tâm đâu”.

“Ôi tưởng lương 50 triệu cơ đấy. Công ty mình cũng kiểu đòi ra mắt đi nhậu, lúc mình mua trà sữa về mời thì cả công ty kêu nhẹ quá. Mình nhẹ nhàng nói ra 1 câu: ‘Lương em mà đưa mọi người đi nhậu thì em nhịn luôn nửa tháng’, thế là im hết. Văn hóa công ty nó thể hiện nhiều thứ lắm, ảnh hưởng đến cả công việc mình làm nên là suy nghĩ kỹ nha chủ thớt”.

Thử việc với lương 5 triệu, nàng công sở nào ngờ bị sếp và đồng nghiệp "ép" phải mở tiệc khao khiến dân mạng phẫn nộ thay - Ảnh 3.

“Bảo là nếu lương em 50 triệu thì em cũng mời đấy nhưng mà lương em có 5 triệu mời các anh các chị xong không biết cả tháng em ăn bằng gì, nên thôi chắc em nghĩ anh chị cũng không đến mức ăn hết cả tiền cơm của em đâu. Xong tìm việc khác nhảy đi bạn ạ”.

“5 triệu mà sếp cứ rót tai bảo mời đi ăn thì nghỉ đi bạn ơi. Mời hay không là do mình chứ mới nhận tháng đầu bảo mời mọi người thì cả tháng chết đói mất. Chả hiểu văn hoá kiểu gì”.

“Bảo với sếp và công ty là em mời tất cả mọi người về nhà em, trèo lên bàn thờ nhà em mà ngồi luôn, em làm mâm cơm mời 1 thể”.

Thử việc với lương 5 triệu, nàng công sở nào ngờ bị sếp và đồng nghiệp "ép" phải mở tiệc khao khiến dân mạng phẫn nộ thay - Ảnh 4.

Đấy, qua các bình luận trên mới thấy rằng, việc bắt nhân viên mới ra mắt bằng những tăng tiệc tùng sang chảnh vốn chẳng được dân công sở nào thấy vừa lòng thuận mắt. Nên nếu, hội đồng nghiệp nào đó bị điểm chỉ trong câu chuyện trên cùng vị sếp “duyên hết phần thiên hạ” nào đó có vô tình đọc được và thấy nhột thì hãy tự chấn chỉnh lại mình, kẻo chẳng có nhân tài nào thèm về công ty làm đâu đấy. 

Và cũng nói luôn là đừng đổ thừa cho “văn hóa công ty là thế”, bởi văn hóa hay luật lệ vốn dĩ là thứ do con người tạo nên cơ mà, ba hoa làm gì khi văn hóa tồi đáng lý ra phải được sửa đổi. 

Riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

About Trần Lê

Check Also

Không có đâu đừng mơ!

Với trái tim rung cảm trước những bộ phim hoạt hình hoàng tử công chúa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *