Home / Mẹ Và Bé / Tầm quan trọng của việc học tốt tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm đối với trẻ

Tầm quan trọng của việc học tốt tiếng Anh và phát triển kỹ năng mềm đối với trẻ

Kỹ năng mềm là gì và tại sao trẻ cần có nó?

Trước tiên, kỹ năng mềm là những kỹ năng có liên quan đến việc sử dụng ngôn ngữ, khả năng hòa nhập xã hội, hành vi và thái độ ứng xử áp dụng vào việc giao tiếp giữa người với người. Cụ thể, đây là các kỹ năng liên quan đến việc tương tác với người khác trong xã hội, bao gồm một số kỹ năng mềm có thể kể đến như là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình hay kỹ năng làm việc nhóm…

Việc rèn luyện những kỹ năng mềm là điều vô cùng cần thiết và đóng vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục con trẻ. Đặc biệt trong thế kỷ 21, với sự chuyển hướng giáo dục nhắm tới việc trở thành công dân toàn cầu, các kỹ năng này sẽ tạo tiền đề cho trẻ học tập và phát triển độc lập hoặc phát triển cùng cộng đồng tốt nhất. Ngoài ra, vững kỹ năng mềm còn giúp các em áp dụng hiệu quả vào học tập và thực tiễn cuộc sống để chinh phục nhiều nấc thang thành công trong tương lai.

Thực trạng thiếu hụt kỹ năng của học sinh Việt Nam

Tuy nhiên, một thực trạng đang diễn ra ở các học sinh Việt Nam đó là sự yếu kém về kỹ năng mềm. Phần lớn các em đều lúng túng khi gặp phải vấn đề và không có sự nhạy bén trong cách xử lý tình huống đời thường. Trên hết, ở các em thiếu vắng kỹ năng giao tiếp hay làm việc nhóm hiệu quả. Đây là ba trong số các kỹ năng rất thiết thực mà nhiều trẻ em tại các quốc gia trên thế giới đều được trang bị từ khi còn nhỏ.

Nguyên nhân của sự thiếu hụt này xuất từ việc dành sự quan tâm nhiều đến học tập, cụ thể là học tiếng Anh hơn là hoàn thiện kỹ năng mềm. Theo TS. Bùi Phi Hùng Giám đốc điều hành Anh Ngữ AMA và Sylvan Learning Việt Nam kiêm Giám Đốc Công Dân Tòa Cầu của UNESCO và UCLA tại Việt Nam cho biết: “Học tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng mềm cho bé đều có vai trò quan trọng ngang nhau và là điều kiện cần và đủ để bé phát triển toàn diện. Lời khuyên hữu ích cho ba mẹ trong trường hợp này là nên tiến hành giữa học Anh ngữ và kỹ năng mềm cho con em”.

Giải pháp giỏi tiếng Anh, vững kỹ năng mềm

Từ những trăn trở ấy của ba mẹ, Trung Tâm Anh Ngữ AMA đã xây dựng nên Mô hình học tiếng Anh đa trí thông minh với cam kết vững chắc và hỗ trợ học tập tận tâm nhằm giúp bé đạt loại giỏi tiếng Anh Cambridge. Với phương châm lấy học viên làm trung tâm, Với mô hình học được cải tiến vượt trội từ English +21, AMA khơi dậy đam mê học tiếng Anh qua phương thức dạy và học tiếng Anh đa tương tác giúp phát huy thiên hướng đa trí thông minh của trẻ qua các dự án học tập sinh động. AMA cũng tổ chức những dự án ngoại khóa bổ ích để trẻ rèn luyện kỹ năng mềm và kỹ năng sống. Ngoài ra, phần mềm quản lý học viên trực tuyến Student Portfolio cũng là “điểm sáng” cho phụ huynh theo dõi tiến bộ học tập của con dễ dàng trên thiết bị di động.

Mô Hình Học Tiếng Anh Đa Trí Thông Minh giúp trẻ giỏi tiếng Anh, vững kỹ năng

Mô hình học tiên tiến này được áp dụng cho khóa Tiếng Anh mẫu Giáo – Thiếu Nhi – Thiếu Niên của AMA. Với chương trình học vượt trội từ Mỹ và học phí tốt, AMA tin chắc sẽ là nơi khiến ba mẹ an tâm khi lựa chọn AMA làm nơi trao gửi cho con sự phát triển về giáo dục tốt nhất.

Mô hình học tiếng Anh đa trí thông minh của AMA khuyến khích sự phát triển đa trí thông minh và xuất sắc kỹ năng Anh ngữ dành cho trẻ. Ngoài ra, mô hình học còn kết hợp chương trình cam kết loại giỏi tiếng Anh Cambridge và cung cấp sự chăm sóc chu đáo cho học viên.

Vui lòng xem chi tiết thông tin các khóa học áp dụng mô hình này tại:

• Tiếng Anh Mẫu Giáo: http://ama.com.vn/smart-kids/

• Tiếng Anh Thiếu Nhi: http://ama.com.vn/clever-kids/

• Tiếng Anh Thiếu Niên: http://ama.com.vn/amazing-teens/

About Trần Lê

Check Also

Sinh con ở bệnh viện Bưu Điện (Hà Nội) chỉ với 20 triệu đồng

Chọn viện đi đẻ là một việc khiến nhiều mẹ bầu phải suy nghĩ rất …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *