Home / Thi Công Bếp Công Nghiệp / Tại sao bạn nên chọn tủ bếp Inox Việt Nam cho bếp gia đình

Tại sao bạn nên chọn tủ bếp Inox Việt Nam cho bếp gia đình

Tại sao bạn nên chọn tủ bếp Inox Việt Nam cho bếp gia đình

Chúng ta cũng đã rất quen với hình ảnh tủ bếp gỗ phải không? Nhưng còn một loại tủ khác cũng được sử dụng khá phổ biến, đó là tủ inox. Inox được sử dụng ở đây là inox 304, rất bền và chống oxy hóa gần như tuyệt đối, tức là không bị ảnh hưởng khi bị tiếp xúc với nước rửa thường xuyên. Đây là một giải pháp thay thế cho tủ bếp gỗ truyền thống được đánh giá rất cao.

Tham khảo: Bếp á

Tủ gỗ và những nhược điểm trong bếp

Tủ gỗ được dùng rất phổ biến, mang lại vẻ đẹp sang trọng và tiện nghi cho căn bếp nhà bạn. Tuy nhiên, gỗ rất dễ bị ẩm mốc lây lan vào bát đĩa đồ dùng, gây hại cho sức khỏe; gỗ cũng dễ cong vênh và bị co ngót lại khi nhiệt độ thay đổi thường xuyên. Hơn nữa, tủ bếp gỗ chắc chắn sẽ rất đắt, muốn là gỗ tự nhiên thì chi phí bỏ ra khá lớn, còn nếu là gỗ công nghiệp thì cũng có nhiều nhược điểm mà chúng ta cũng chưa hoàn toàn ưng ý.

Giải pháp thay thế với tủ bếp inox

Chính vì những nhược điểm của tủ gỗ, mà chất liệu inox đã được tính đến để thay thế tạo nên các loại tủ bếp với chất liệu mới này, mang những đặc điểm nổi trội rất ưu việt như sau:

Độ bền tuyệt vời, chống oxy hóa, chống các tác nhân mối mọt thông thường, chống được cả các chất tẩy rửa có tính acid (một chất có rất nhiều trong những căn phòng bếp).

Mang lại cảm giác sạch sẽ và an toàn hơn. Tủ inox chồng được vi khuẩn xâm nhập, lại lau chùi dễ dàng, nhờ thế mà đồ chứa trong đó cũng được sạch hơn.

Không phải lo lắng đến vấn đề bong tróc sơn, phai màu hay mất thẩm mỹ dần dần theo thời gian sử dụng nữa, tuổi thọ của loại tủ này là cực cao.

Không có mùi, không ám mùi vào bát đĩa.

Vẻ đẹp hiện đại, cùng với bề mặt inox nhám sang trọng, loại hình tủ bếp này sẽ hợp với những căn bếp hiện đại hơn là truyền thống đấy.

Tham khảo: Bếp á công nghiệp

Một vài nhược điểm của tủ bếp inox

Đôi khi xuất hiện các vết loang và ố trên bề mặt sau một thời gian dài sử dụng. Điều này được tạo nên bởi dầu mỡ bắn và các loại gia vị bám bẩn, nhưng lại có thể khắc phục được nếu bạn chịu khó lau chùi thường xuyên.

Nếu phong cách không gian phòng bếp nhà bạn cổ kính và truyền thống, có lẽ loại chất liệu này là không mấy phù hợp. Khi đó bạn nên tìm về loại hình tủ truyền thống là tủ bếp gỗ.

Hãy lưu ý một chút về phong thủy. Inox đại diện cho Kim, khá khắc với Hỏa – một yếu tố có cực nhiều trong phòng bếp. Nhiều người hiện nay chuyển sang dùng bếp từ, nhưng sức nóng của bếp thì không thể chối cãi, hãy lưu ý về việc sắp xếp lắp đặt ngay ừ đầu để không rơi vào những tình huống không mong muốn.

 

About bảo bao

Check Also

Hướng dẫn chọn mua bếp á công nghiệp Inox Việt Nam giá rẻ hiệu suất cao 

Mục chính1 Hướng dẫn chọn mua bếp á công nghiệp Inox Việt Nam giá rẻ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *