Home / Công Sở / Sếp mà làm được 5 điều này trong buổi họp chắc chắn sẽ biến thành thiên thần trong mắt nhân viên!

Sếp mà làm được 5 điều này trong buổi họp chắc chắn sẽ biến thành thiên thần trong mắt nhân viên!

Họp hành chốn công sở giống như một con dao hai lưỡi. Ừ thì ai mà chẳng biết họp là để ra ý tưởng cho một dự án mới và để gắn kết thành viên làm việc nhóm. Thế nhưng đôi khi những cuộc họp quá dài sẽ khiến cả sếp lẫn nhân viên mệt mỏi, chán chường. 

Vậy có cách nào để các buổi họp vẫn diễn ra mà mọi người thì không uể oải? Câu trả lời chính là nằm ở người sếp. Người lãnh đạo tâm lý và khôn khéo sẽ làm 5 điều sau trong buổi họp để giải tỏa căng thẳng đấy!

1. Cho phép nhân viên chợp mắt 5-10 phút

Các cuộc họp thường sẽ diễn ra vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều. Điều này đồng nghĩa với nhân viên còn ngái ngủ thậm chí ngủ gật. Ví dụ như nếu họ biết chiều nay có cuộc họp, nhân viên sẽ tranh thủ giờ nghỉ trưa để hoàn thành công việc. Hơn nữa, không khí các buổi họp thường lê thê và não nề. Vì vậy chuyện nhân viên buồn ngủ là điều khá bình thường. 

Một người sếp tâm lý sẽ hiểu nỗi khổ đó của cấp dưới. Khi thấy một nhân viên có biểu hiện buồn ngủ, sếp có thể cho phép người đó chợp mắt trong một vài phút. Chỉ nhiêu đó thôi cũng đủ để lấy lại năng lượng cho các chị em công sở. Thậm chí, sau khoảng thời gian ngủ bù đó, ai cũng dồi dào nhiệt huyết để tiếp tục cống hiến ý tưởng.

2. Cho phép nhân viên mang laptop cá nhân và xử lý nốt công việc gấp của họ

Như đã nói, các buổi họp thường diễn ra trong khoảng thời gian đầu giờ làm việc. Vì thế, đôi lúc có những công việc dở dang chưa hoàn thành xong. Và điều này ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu suất của các nhân viên. Chi bằng, hãy cứ để cấp dưới xử lý cho xong deadline gấp gáp rồi hẵng quay trở lại quá trình họp.

Sếp mà làm được 5 điều này trong buổi họp thì sẽ biến thành thiên thần trong mắt nhân viên!  - Ảnh 2.

Chỉ khi trong lòng của nhân viên không còn những lo lắng bộn bề về chuyện chưa làm xong việc, thì họ mới dành toàn tâm toàn lực cho việc họp hành.

3. Cho phép mọi người được giải lao và ăn uống

Những buổi họp kéo dài 3-4 tiếng sẽ thực sự là một cơn ác mộng đáng sợ! Nhiều người sếp khó tính đến mức nhân viên uống ngụm nước thôi cũng phải ngó trước ngó sau. Mà thời gian họp kéo dài chắc chắn sẽ khiến nhân viên bị mệt mỏi và đói bụng. Giải lao khoảng 15, 20 phút bằng một chút trà, bánh ngọt sẽ làm bừng sức sống và khiến ai cũng dễ chịu. Ngay cả sếp cũng được thoải mái hơn và điều hành cuộc họp một cách trơn tru.

Sếp mà làm được 5 điều này trong buổi họp thì sẽ biến thành thiên thần trong mắt nhân viên!  - Ảnh 3.

4. Sếp không để mọi người lạc chủ đề và làm tốn thời gian

Trong khi họp hẳn sẽ không thể tránh được khả năng các nhân viên cấp dưới khi đang bàn việc sẽ lân la sang những chủ đề ngoài lề. Điều này vừa làm đứt mạch ý tưởng mà còn gây tốn thời gian với tất cả. Một người sếp làm việc hiệu quả sẽ biết ngưng lời nhân viên và nhắc nhở họ quay trở lại chủ đề chính. Từ đó tâm trí của chúng ta luôn được giữ ở trạng thái suy nghĩ cho công việc liên quan.

Sếp mà làm được 5 điều này trong buổi họp thì sẽ biến thành thiên thần trong mắt nhân viên!  - Ảnh 4.

5. Sếp cho nhân viên về đúng giờ

Trước mỗi buổi họp, sếp nên là người vạch ra được thời gian cho buổi này bao nhiêu là đủ. Thời gian để nhân viên nảy ra được ý tưởng, nắm bắt công việc bao lâu sẽ hợp lý. Cũng như cấp trên nên hiểu được rằng có những nhân viên buộc phải về sớm vì lý do gia đình (đón con, nội trợ…) hay phải tan họp sớm vì lý do gặp đối tác… 

Nhân viên chắc chắn sẽ rất hài lòng với những ông sếp cho về đúng giờ, chứ không phải những người cứ cho ngồi mãi trong phòng chẳng để làm gì. Để đến khi tan họp, mọi người thấy mệt mỏi, nặng nề mà hiệu quả công việc chẳng cao.

5 điều trên là những chuyện tuy nhỏ những hết sức tinh tế và giúp sếp thực sự trở thành người tuyệt vời trong mắt nhân viên. Mặc dù mình là người cấp trên, có quyền sai khiến tất cả nhưng hãy hiểu cấp dưới để đôi bên làm việc thật hiệu quả nhé! 

About Trần Lê

Check Also

Chuyện chẳng mới nhưng chưa bao giờ cũ giữa thời đại “ai cũng vì mình trước tiên”

Tồn tại giữa tập thể đông người nhưng lại cảm thấy như một mình đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *