Home / Mẹ Và Bé / Sản phụ tử vong vì hành động thô bạo đáng trách của bác sĩ lúc đỡ đẻ

Sản phụ tử vong vì hành động thô bạo đáng trách của bác sĩ lúc đỡ đẻ

Trong khi rất nhiều sản phụ khác phải vật vã với cơn đau đẻ, khổ sở quằn quại trong lúc chuyển dạ và cố gắng hết sức mình để rặn đẻ và thậm chí phải nhờ đến phương pháp đẻ mổ vì không đủ sức đẻ thường thì bà mẹ trẻ mới 22 tuổi Alisa Tepikina sinh sống tại Nizhneserginskaya, khu vực Sverdlovsk (Nga) lại có một ca vượt cạn khá dễ dàng. Con gái đầu lòng của cô dường như không phải là một đứa trẻ “cứng đầu” và háo hức muốn được chào cả thế giới nên nhanh chóng chui tọt ra khỏi bụng mẹ. 

Khi con vừa chào đời, Alisa chỉ được nhìn thấy con trong một vài giây phút ngắn ngủi thì bác sĩ phát hiện nhau thai không tách ra khỏi tử cung của Alisa như các ca sinh thông thường. Đáng lẽ, bác sĩ phụ trách đỡ đẻ phải làm gì đó để tránh gây đau đớn cho sản phụ thì anh lại dùng tay “giật mạnh” dây rốn với mục đích lấy nhau thai ra. Hành động thô bạo đó của bác sĩ này đã khiến Alisa rơi vào trạng thái hôn mê và tử vong sau đó không lâu.

Bà mẹ trẻ Alisa Tepikina.

Sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát cũng vào cuộc điều tra về sơ suất y tế không thể chấp nhận được như vậy.

Bố đẻ của cô Alisa, ông Dmitry Malyukov (47 tuổi) nói: “Sau khi cháu gái tôi chào đời, chúng tôi đã được thông báo về việc nhau thai không bong ra. Nữ hộ sinh đã đi gọi một bác sĩ sản khoa 27 tuổi và anh ta dùng tay kéo ra một cách thô bạo. Con gái tôi đau khổ gào thét trong đau đớn nhưng họ không thèm bận tâm”.

Alisa Tepikina và chồng của cô.

Ông Dmitry nói: “Cô ta dùng hết sức lực để giật mạnh dây rốn nhằm kéo nhau thai ra ngoài. Alisa đau đớn hét to đến nỗi cả bệnh viện nghe thấy, cứ như thể đó là màn tra tấn thời trung cổ. Con gái tôi bị lôi cả tử cung ra, bị mất máu và rơi vào trạng thái hôn mê”.

Vừa thoáng thấy con chào đời, bà mẹ hét lên một tiếng đau đớn rồi tử vong chỉ vì hành động thô bạo đáng trách của bác sĩ - Ảnh 3.

Em bé cũng bị thương sau ca sinh tưởng nhẹ nhàng mà lại thành bi kịch.

Sau đó, gia đình ông Dmitry được thông báo rằng Alisa đã bị ngưng tim và tử vong. Cả gia đình không tin vào tai mình và lập tức gọi một chiếc trực thăng đến đưa cô sang bệnh viện khác lớn hơn. Thế nhưng, mọi nỗ lực đã trở thành vô vọng, Alisa đã ra đi mãi mãi.

Ngay sau khi con chào đời, chồng của Alisa, anh Nikolay Tepikin (22 tuổi) đã đưa em bé đến bệnh viện khác vì có một vết thương nhẹ ở cổ. Bác sĩ sản khoa liên quan đến vụ việc hy hữu và cũng cực nghiêm trọng này đã bị đình chỉ. Ủy ban điều tra Nga xác nhận đây một vụ án và sẽ sớm vào cuộc điều tra.

(Nguồn: Daily mail)

About Trần Lê

Check Also

Ngồi học hay ngó nghiêng, cậu bé được mẹ “cố định” bằng chiếc ghế chống gù

Tư thế ngồi học đúng chuẩn rất quan trọng với trẻ và cần được uốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *