Home / Mẹ Và Bé / Sản phụ đi siêu âm được bác sĩ thông báo sinh đôi, ai ngờ đến lúc đẻ lại có thêm một bé nữa

Sản phụ đi siêu âm được bác sĩ thông báo sinh đôi, ai ngờ đến lúc đẻ lại có thêm một bé nữa

Ngày 25/10, Khoa Sản – Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Nam cho biết các bác sĩ bệnh viện vừa đỡ đẻ thường cho sản phụ Hồ Thị Hay (35 tuổi, người Xê Đăng, trú xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam).

Chị Hay được chuyển từ Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam Khuya ngày 24/10 trong tình trạng chuyển dạ, tử cung mở 6 cm. Sau khi thăm khám, các bác sĩ xác định sản phụ có sức khỏe tốt nên tiến hành đỡ sinh thường.

Khoảng 2h55 ngày 25/10, bé gái đầu tiên chào đời nặng 1,4 kg. Hai bé gái tiếp theo ra sau 10 phút và nặng 1,9 kg. Hiện 3 trẻ sơ sinh được người mẹ liên tục ấp Kangaroo và chăm sóc trong bệnh viện.

Chị Hồ Thị Hay bên 3 con gái mới sinh.

Anh Hồ Văn Sử (chồng sản phụ Hay) cho biết, khi đưa vợ đi siêu âm tại Trung tâm Y tế huyện thì anh được bác sĩ thông báo vợ mang song thai và sẽ dự sinh vào tháng 12. Đến khi các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam thông báo vợ sinh 3 thì anh Sử rất bất ngờ.

Đây là lần sinh thứ 6 của sản phụ Hồ Thị Hay. Trong 5 lần mang thai trước, chị đều sinh thường tại nhà do người ở cùng thôn đỡ đẻ.

Theo bác sĩ Tạ Thanh Uyên (người đỡ đẻ cho sản phụ), đây là trường hợp mang thai 3 tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ khoảng 1/60.000 ca đến 1/200 triệu ca.

About Trần Lê

Check Also

Nhìn đôi chân bất thường của bé gái 2 tuần tuổi, bác sĩ quay sang hỏi: Có ai bị lở miệng hôn con không?

Các bác sĩ cho biết họ phát hiện ra một vết phồng rộp, vì vậy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *