Home / Công Sở / Những tật xấu dân văn phòng hay mắc phải khiến đồng nghiệp chướng tai gai mắt! Số 3 tưởng được quý ai ngờ gây khó chịu vô cùng

Những tật xấu dân văn phòng hay mắc phải khiến đồng nghiệp chướng tai gai mắt! Số 3 tưởng được quý ai ngờ gây khó chịu vô cùng

Theo một cuộc khảo sát của Telegraph, đứng đầu những người bị ghét là kiểu đồng nghiệp luôn trễ hẹn, giờ giấc cao su. Nhất là trong các cuộc họp, ai mà đến muộn và để mọi người chờ đợi quá lâu là lập tức sẽ bị sếp và đồng nghiệp ghim ngay lập tức.

Chiếm vị trí thứ hai là những người dù ngồi đối diện nhau nhưng lúc nào cũng chat online mà không chịu giao lưu trực tiếp với đồng nghiệp, với 56% những người tham gia cuộc điều tra bình chọn thì đây là tính xấu khiến họ ghét cay ghét đắng. Nếu muốn trở thành một cộng sự văn minh, lịch sự trong mắt đồng nghiệp, được mọi người xung quanh quý mến thì chị em cần lưu ý tránh cả những tật xấu sau đây:

1. Không sòng phẳng

  Câu chuyện “trà nước” luôn là một vấn đề nhạy cảm ở chốn văn phòng. Vay nợ ai bao nhiêu, dù là những khoản nhỏ thì cũng nên biết ý mà trả đầy đủ kẻo mang tiếng xấu không đáng có.

  2. Trang phục không phù hợp

  Những tật xấu dân văn phòng hay mắc phải khiến đồng nghiệp chướng tai gai mắt! Số 3 tưởng được quý ai ngờ gây khó chịu vô cùng - Ảnh 2.

   Các chị em hãy làm ơn lưu ý khoản này, dù công ty có cho phép ăn mặc thoải mái đến đâu thì cũng hãy đáp ứng đủ tiêu chí kín đáo, lịch sự. Kết quả khảo sát của Telegraph cho thấy, những người ăn mặc quá hở hang, khêu gợi hoặc thậm chí là… đi dép xỏ ngón nơi công sở cũng dễ gặp phải ánh mắt thiếu thiện cảm của đồng nghiệp.

   3. Vẫn đi làm khi bị ốm nặng

   Những tật xấu dân văn phòng hay mắc phải khiến đồng nghiệp chướng tai gai mắt! Số 3 tưởng được quý ai ngờ gây khó chịu vô cùng - Ảnh 3.

    Đừng tưởng mọi người sẽ đánh giá cao ý chí vượt khó của bạn, đang tập trung làm việc mà bên tai cứ văng vẳng tiếng ho như cuốc thì ai mà chẳng khó chịu đúng không? Tốt nhất là bị ốm nặng thì cứ nghỉ ngơi cho khỏe rồi hẵng đi làm, đừng rước mầm bệnh tới văn phòng kẻo bị đồng nghiệp xa lánh.

    4. Ngồi lê đôi mách

    Những tật xấu dân văn phòng hay mắc phải khiến đồng nghiệp chướng tai gai mắt! Số 3 tưởng được quý ai ngờ gây khó chịu vô cùng - Ảnh 4.

     Ngồi lê đôi mách là vấn đề khá phổ biến trong đời sống công sở hiện nay, nó không chỉ xuất hiện trong câu chuyện của các nhân viên nữ mà còn lan sang cả các đồng nghiệp nam. Thật ra, một vài câu chuyện vô thưởng vô phạt nơi công sở, không gây tổn hại cho bất kỳ ai cũng là cách để mọi người xua đi mệt mỏi sau những giờ làm việc căng thẳng.

     Tuy nhiên, làm thế nào để câu chuyện không đi quá xa, ảnh hưởng đến uy tín của người khác thì còn tùy thuộc vào ý thức của mỗi người. Nếu bạn đã từng là nạn nhân hoặc… chủ nhân của các câu chuyện đó, hãy kiểm soát bản thân để dừng lại đúng lúc và nên nhớ: Đặt mình vào vị trí của người khác để có những suy nghĩ và hành động đúng mực, tránh gây tổn thương cho nhau.

     (Tổng hợp)

About Trần Lê

Check Also

Không có đâu đừng mơ!

Với trái tim rung cảm trước những bộ phim hoạt hình hoàng tử công chúa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *