Home / Công Sở / Nếu đang nhen nhóm ý định nhảy việc cuối năm thì chị em nên tự vấn lại 3 điều sau kẻo hối hận không kịp!

Nếu đang nhen nhóm ý định nhảy việc cuối năm thì chị em nên tự vấn lại 3 điều sau kẻo hối hận không kịp!

Theo nghiên cứu của Execu-Search, mức độ gay gắt trong việc xét tuyển ứng viên vào thời điểm cuối năm đã “giảm nhiệt” hơn rất nhiều bởi tình trạng khan hiếm nhân sự nên cơ hội để bạn trúng tuyển nghề nghiệp trong mơ khả thi hơn rất nhiều. So với những thời điểm khác trong năm, cuối năm là cơ hội vàng để tìm việc mới bởi bạn không cần phải đối chọi với quá nhiều đối thủ mạnh khác.

Nhưng chị em ơi, có nôn nóng đến đâu thì cũng chớ vội vàng hấp tấp kẻo hỏng việc lớn. Hãy tự hỏi bản thân 3 câu hỏi dưới đây trước khi quyết định xem có đi tìm việc mới hay không nhé.

1. Bạn có sẵn sàng hy sinh khoản tiền thưởng cuối năm?

  Cả năm đi làm vất vả thì tiền thưởng tết cuối năm chính là phần thưởng mà dân văn phòng mong chờ nhất. Mức thưởng có thể dao động từ 1-3 tháng lương tùy cơ quan, dứt áo ra đi lúc này quả thực rất thiệt thân đấy anh chị em ạ! Tuy nhiên, nghề nghiệp ước mơ đang vẫy gọi thì chút tiền thưởng có xá là bao, đúng không nào?

  2. Bạn có tự tin thiết lập các mối quan hệ với đồng nghiệp mới?

   Sang một môi trường mới, bạn phải đánh đổi rất nhiều thứ, bao gồm cả tình chiến hữu với các đồng nghiệp cũ. Bạn phải sẵn sàng cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra khi sang chỗ làm mới, chẳng hạn như: Ma cũ bắt nạt ma mới, bị sếp “đì” và hạch sách đủ điều, đồng nghiệp xấu tính hay thậm chí là sử dụng “mưu hèn kế bẩn” để bắt nạt bạn. Hãy chuẩn bị cho mình tâm thế “vạn sự khởi đầu nan” nếu thực sự muốn bắt đầu lại từ đầu.

   Cuối năm là thời điểm vàng trong làng nhảy việc, nếu đang nhen nhóm ý định thì chị em nên tự vấn lại 3 câu hỏi sau kẻo hối hận không kịp! - Ảnh 2.

   3. Công việc mới có thực sự đem đến tương lai sáng lạn hơn hay không?

    Hãy nghiên cứu kỹ về khả năng thăng tiến ở chỗ làm mới trước khi rời bỏ công ty hiện tại. Nhiều chị em chỉ mới bị sếp mắng vài câu đã tự ái muốn nhảy việc, hay thấy việc khó quá liền sinh tâm lý muốn bỏ qua… Nếu nhảy việc chỉ là ý nghĩ tức thời trong lúc nản lòng, bạn nên nghĩ lại đến những lợi ích về lâu về dài đã nhé.

    Cuối năm là thời điểm vàng trong làng nhảy việc, nếu đang nhen nhóm ý định thì chị em nên tự vấn lại 3 câu hỏi sau kẻo hối hận không kịp! - Ảnh 3.

    Người ta thường nói, tuổi trẻ là phải “bay cao bay xa”, cứ thỏa sức mình ở vài công việc trước tuổi 30 để xác định xem đâu mới là con đường chân ái của mình. Nếu chị em đã có câu trả lời rõ ràng cho 3 vấn đề trên, quyết tâm muốn theo đuổi một hướng đi mới thì xin chúc chị em gặp may mắn với quyết định của mình!

    (Tổng hợp)

About Trần Lê

Check Also

Học cổ nhân phê bình vua một cách tinh tế, người đời nay thoải mái “bật” lại sếp mà chẳng lo bị đuổi

Giao tiếp nơi công sở vẫn luôn là đề tài thu hút được sự tranh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *