Home / Công Sở / Nên xin nghỉ với lý do gì?

Nên xin nghỉ với lý do gì?

Tan làm trở về nhà và đêm đến đánh một giấc thật ngon lành – đây chắc có lẽ là khoảng thời gian mà dân công sở mong chờ và yêu thích nhất ở các ngày trong tuần. Tuy nhiên, mong thì mong vậy nhưng chẳng phải lúc nào cũng được như ý, bởi đôi khi sẽ có vài việc đột xuất hoặc dự án to khiến cho kha khá cá nhân điêu đứng, ăn không ngon, ngủ không yên, việc mang về nhà và leo lên đến tận giường ngủ.

Và tất nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu trường hợp trên chỉ xảy ra “đôi khi”, còn nếu liên tù tì ngày nào cũng như ngày nấy hệt như tình cảnh của nàng công sở trong câu chuyện dưới đây thì thật bi kịch.

Tình tiết thậm chí còn gây choáng hơn thông qua nội dung cụ thể mà cô kể trong một bài viết gần đây đăng tải trên MXH như sau:

“Vừa mới vào làm ở một công ty nước ngoài do người quen giới thiệu nhưng rất hãm, mỗi ngày cứ đúng 12h đêm là sếp nhắn làm task cho sếp. Mới làm được 2 tuần như 2 tuần địa ngục, sáng ngủ dậy sợ hãi phải đi làm. Em nên lấy lý do gì để xin nghỉ êm đẹp đây các bác. Cứu em với…”.

Cứ đúng 12h đêm là bị sếp nhắn tin giao việc, nàng công sở hội ý dân mạng: Em nên xin nghỉ với lý do gì? - Ảnh 2.

Vâng! Nghe thôi đã thấy nhức mỏi khắp người. Trần đời mới thấy có một vị sếp “mê việc” và “bất quy tắc” đến như vậy, cứ đúng nửa đêm lúc nhân viên đang chuẩn bị say giấc nồng rơi vào mộng cảnh tươi đẹp thì lại chọi “củ hành” phá đám thông qua cách giao việc. Hỡi ơi, trời xanh có thấu?

Trời không biết có thấu hay không nhưng chắc chắn dân mạng đã thấu đến tận tâm can vì vậy nên vội vàng gửi gắm loạt lời khuyên cho cô nàng công sở nhân vật chính bên dưới phần bình luận như sau:

Cứ đúng 12h đêm là bị sếp nhắn tin giao việc, nàng công sở hội ý dân mạng: Em nên xin nghỉ với lý do gì? - Ảnh 3.

“Thật sự nếu đang làm dự án lớn, deadline gấp thì chả sao, còn bình thường thì hết giờ làm, thời gian còn lại là của nhân viên chứ. Sếp có muốn gọi cho ai nói gì đó cũng tránh vào những giờ mọi người nghỉ ngơi, cực kì bất lịch sự. Nếu là mình thì chẳng đợi đến hai tuần đâu”.

“Làm gì thì làm, sức khỏe của mình vẫn là quan trọng nhất. Tình trạng cứ như này thì không ổn, em khuyên chị nên nộp đơn nghỉ đi. Lý do thì cứ bảo là không phù hợp với môi trường công việc”.

“Bạn cứ phải thẳng thắn, cái gì không hài lòng thì cứ thẳng thắn nói ra với sếp. Nếu ông ấy thay đổi thì không sao còn vẫn thế thì mình có lý do chính đáng để nghỉ không có gì phải ngại hay sợ cả”.

Cứ đúng 12h đêm là bị sếp nhắn tin giao việc, nàng công sở hội ý dân mạng: Em nên xin nghỉ với lý do gì? - Ảnh 4.

“Giống mình trước đây. Em cứ mạnh dạn mà nghỉ chứ cứ để ý đến người giới thiệu thì tâm lý bản thân em sẽ ra sao. Người giới thiệu họ sẽ hiểu thôi chứ đã giới thiệu ai lại muốn giới thiệu việc hủy hoại con người em”.

“Nói chuyện với sếp rõ ràng về vấn đề làm ngoài giờ. Nếu như đó là yêu cầu của vị trí này thì xin nghỉ vì mình không đáp ứng. Đây là quan hệ 2 chiều chứ không phải trên áp xuống mà lo lắng. Chính vì người quen giới thiệu nên em càng cần rõ ràng để không ảnh hưởng đến uy tín người quen của em”.

“Nghĩ đi bạn ạ, đi làm mà mang tâm lý lo lắng sợ hãi thế không khéo thì bệnh. Cứ bảo không phù hợp với công việc. Nửa đêm là giờ ngủ, không phải để làm với trường hợp bạn đã hoàn thành đúng và đủ trách nhiệm của mình tại công ty”.

Cứ đúng 12h đêm là bị sếp nhắn tin giao việc, nàng công sở hội ý dân mạng: Em nên xin nghỉ với lý do gì? - Ảnh 5.

Quả thật, làm việc ngoài giờ đã không còn hiếm với bất kỳ dân công sở nào ở thời buổi ngày nay – cái thời mà mọi ngành nghề luôn vận động không ngừng. Tuy nhiên, việc gì thì việc, tất cả vẫn không quan trọng bằng sức khỏe (cả thể lý lẫn tâm lý).

Vậy nên qua đây hy vọng rằng những ai đang trong tình trạng như nàng công sở trên vì lý do gì đó mà vẫn “cố đấm ăn xôi” có thể suy xét lại, xem thử xem những gì mình đang đánh đổi có thực sự xứng đáng hay không. Nếu không hãy tìm cách giải quyết ngay lập tức trước khi quá muộn màng, nhé!

Còn riêng chị em, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

About Trần Lê

Check Also

Không có đâu đừng mơ!

Với trái tim rung cảm trước những bộ phim hoạt hình hoàng tử công chúa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *