Home / Mẹ Và Bé / MXH dậy sóng vì thử thách tự sát Momo, các bậc phụ huynh Việt đồng loạt phản ứng gay gắt

MXH dậy sóng vì thử thách tự sát Momo, các bậc phụ huynh Việt đồng loạt phản ứng gay gắt

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc trẻ sử dụng thành thạo các thiết bị điện tử cũng như MXH đã chẳng còn xa lạ. Tuy nhiên thời gian gần đây, dư luận đã bị rúng động bởi thông tin Youtube Kids chứa hàng loạt video độc hại như dạy trẻ em cách tự sát, bạo lực… Đặc biệt những nhân vật hoạt hình vốn dĩ vẫn quen thuộc với trẻ nhỏ như lợn Peppa, công chúa Elsa hoặc Spider-Man cũng bị biến tướng kinh dị, đầy máu me, phản cảm…

Không dừng lại ở đó, mới đây, một nhân vật hư cấu kinh dị Momo đã xuất hiện và để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Cụ thể một cô bé ở Anh đã tự tay cắt trụi mái tóc dài của mình, một bé trai cũng ở Anh đòi cầm dao tự cứa cổ. Trước đó, ngày 29/7/2018, cái chết của một cô bé 12 tuổi ở Argentina cũng bị nghi có liên quan đến nhân vật có tên Momo này.

Đứng trước những mối hiểm họa có thật và nguy hại đến sức khỏe, tính mạng của con cái, nhiều bậc phụ huynh tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Họ đã liên tiếp chia sẻ các thông tin cũng như bài viết liên quan đến thử thách kinh dị này.

Một trong những bài cảnh báo đầu tiên về thử thách tự sát ở Việt Nam đã được rất nhiều người chia sẻ.

12
12
5
5

Sau đó các vụ việc liên quan đến thử thách Momo đã được các trang tin đăng tải.

3
3
1
1

Và được các bậc phụ huynh chia sẻ.

MXH dậy sóng vì thử thách tự sát Momo, các bậc phụ huynh Việt nói gì? - Ảnh 4.

Thậm chí có người còn xóa Youtube và Youtube Kids khỏi các thiết bị thông minh của gia đình mình.

Đương nhiên trong các hội nhóm dành cho các bậc phụ huynh, đề tài này cũng được thảo luận sôi nổi. Hàng nghìn bình luận xuất hiện phía dưới các bài viết và ai ai cũng tỏ ra lo lắng về cách giải quyết. 

Bên cạnh đó, thử thách tự sát Momo lần này đã khiến nhiều người nhớ đến thử thách “Cá voi xanh” từng làm 130 thanh niên tại Nga thiệt mạng vì làm theo các thử thách hồi năm 2017.

7
7
6
6

Hàng loạt bình luận lo lắng đến từ các bậc phụ huynh.

MXH dậy sóng vì thử thách tự sát Momo, các bậc phụ huynh Việt nói gì? - Ảnh 6.

Đặc biệt, 1 người còn cho biết cháu mình có tình trạng ngủ mê và nói lảm nhảm sau khi xem video.

Được biết, thử thách này bắt đầu bằng hình ảnh ám ảnh của một người phụ nữ với đôi mắt lồi và mái tóc dài. Nhân vật này gửi hình ảnh bạo lực cho nạn nhân và sau đó đe dọa người chơi nếu họ từ chối tuân theo mệnh lệnh của trò chơi. Đối tượng mà thử thách Momo nhắm đến là giới trẻ, đặc biệt là trẻ em, những người có vấn đề tâm lý như trầm cảm, căng thẳng, có thể dễ dàng làm theo những lời xúi giục điên rồ.

Hiện tại, Youtube Kids hiện đang là ứng dụng phổ biến với khán giả nhỏ tuổi trên khắp thế giới. Vậy nên các bậc phụ huynh phải đặc biệt lưu ý trước khi các con mình trở thành nạn nhân của thử thách Momo.

About Trần Lê

Check Also

Làm thế nào để chơi với con đơn giản và nhẹ nhàng?

Hãy tham khảo ý kiến từ các chuyên gia, bác sĩ giỏi để bạn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *