Home / Công Sở / Muốn được đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 nhưng vẫn làm việc thật hiệu quả vào tuần sau, dân công sở mau nắm trọn bí kíp của Shark Linh

Muốn được đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 nhưng vẫn làm việc thật hiệu quả vào tuần sau, dân công sở mau nắm trọn bí kíp của Shark Linh

Là cái tên được chú ý nhất nhì kể từ sau khi tham gia chương trình “Thương vụ bạc tỷ” hai mùa đầu tiên ở vai trò nhà đầu tư, đến mùa 3 dù không còn xuất hiện nhiều nhưng Shark Linh vẫn nhận được sự yêu quý và mến mộ nồng nhiệt của cư dân cộng đồng mạng. Lý do đều bắt nguồn từ việc Shark Linh rất chăm chỉ chia sẻ những bài học hay về khởi nghiệp, cũng như là các bí kíp công sở quý báu trên trang fanpage với hơn 700k lượt theo dõi của mình.

Đơn cử như mới đây, bất chấp việc đang tất bật chuẩn bị cho lần lâm bồn thứ 2, Shark Linh đã có đôi lời nhắn nhủ tới dân công sở về “3 điều cần làm để chuẩn bị cho tuần làm việc tiếp theo hiệu quả hơn”. Cụ thể, “nữ cá mập” viết như sau:

“Lập kế hoạch cho tương lai là quan trọng để có năng suất cao hơn và đảm bảo bạn có năng lượng để đạt được mục tiêu của mình. Dưới đây là 3 điều Linh làm vào cuối tuần để chuẩn bị cho tuần làm việc mới.

Muốn được đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 và làm việc thật hiệu quả vào tuần sau, dân công sở mau nắm trọn bí kíp của Shark Linh - Ảnh 2.

1. Thứ Năm: Dọn dẹp hộp thư đến. Vào sáng thứ năm, Linh xem qua tất cả các email mới và phân loại chúng theo mức độ quan trọng. Sau đó Linh thiết lập lịch trình cho mình, đảm bảo sẽ trả lời tất cả email trước khi về nhà. Làm điều này giúp Linh cuối tuần bớt căng thẳng và có một khởi đầu mới vào thứ hai. Linh bắt đầu lên lịch vào thứ năm thay vì phải ở lại trễ vào tối thứ sáu để hoàn thành.

2. Thứ Bảy: Dành cho bản thân ít nhất 5 giờ để làm những thứ mình muốn, không liên quan đến công việc. Thời gian này có thể dành để đi chơi với gia đình và thư giãn. Linh thường làm điều này vào buổi sáng khi con gái hoạt động nhiều nhất để cả nhà không bị phân tâm. Thời gian cá nhân rất quan trọng vì nó giúp Linh bớt căng thẳng cho tuần tiếp theo.

Muốn được đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 và làm việc thật hiệu quả vào tuần sau, dân công sở mau nắm trọn bí kíp của Shark Linh - Ảnh 3.

3. Chủ Nhật: Dành cho bản thân ít nhất 2 giờ để lập kế hoạch làm việc. Thời gian này được dành riêng để xem lại những việc trong tuần qua, lập kế hoạch và đặt mục tiêu cho tuần sắp tới. Sắp xếp thời gian để suy nghĩ cụ thể về các kế hoạch cho tuần tiếp theo thay vì phải làm vào thứ hai để bản thân được thư giãn khoảng thời gian còn lại của ngày”.

Quả không ngoa là một nữ doanh nhân thành đạt với nhiều bài học công sở hay ho, 3 nội dung được Shark Linh chia sẻ bên trên đã nhận được hàng nghìn phản hồi tích cực từ dân mạng chỉ sau ít giờ đăng tải.

Muốn được đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 và làm việc thật hiệu quả vào tuần sau, dân công sở mau nắm trọn bí kíp của Shark Linh - Ảnh 4.

Và thú vị hơn, bên cạnh những cá nhân gật gù cho rằng bí kíp của Shark Linh thật đúng đắn thì cũng có không ít người trẻ phấn khích vỗ tay ầm ầm với nội dung đầu tiên cần làm vào ngày thứ 5. Cuối đoạn này, Shark Linh có nói “Linh bắt đầu lên lịch vào thứ năm thay vì phải ở lại trễ vào tối thứ sáu để hoàn thành” – vâng! quả đúng là chân lý dành cho loạt dân công sở trẻ tuổi muốn đi “đu đưa” vào đêm thứ 6 mà việc làm mãi chẳng xong.

Thôi thì nếu thấy chí lý, dân công sở còn không mau mau áp dụng ngay vào hôm nay để tối mai còn có thời gian rảnh xả stress đi nào!

About Trần Lê

Check Also

Nhà tuyển dụng mỉa mai ứng viên “Em 21 tuổi mà chưa từng có người yêu chứng tỏ có vấn đề!” liền bị cô nàng phản bác đến cứng họng

Mai An, cô nàng sinh viên năm 3 của một trường Đại học danh tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *