Home / Mẹo Vặt / Mẹo vặt gia đình giúp diệt gián,muỗi hiệu quả

Mẹo vặt gia đình giúp diệt gián,muỗi hiệu quả

 

Cách diệt muỗiDiệt muỗi bằng cách đốt vỏ quýt: Bạn có thể đem những vỏ quýt phơi khô, sau đó mang chúng vào góc phòng, nơi có nhiều ruồi muỗi và đốt. Những mùi khói do vỏ quýt vừa đốt sẽ có tác dụng giúp bạn diệt trừ ruồi muỗi trong phòng rất hiệu quả. Đồng thời nó còn làm mất đi những mùi hôi, mùi ẩm ướt khó chịu ở trong phòng.
Bắt muỗi bằng nước đường hoặc bia: Bạn sử dụng những chai lọ thừa, rửa sạch, sau đó cho vào bên trong chai từ 3 đến 5ml nước đường hoặc một chút bia rồi để nó vào nơi có nhiều ruồi muỗi trú ngụ. Muỗi sẽ tự động bay đến dính vào chai và chết

Xem thêm:

Cách diệt gián

Bắt gián bằng nước đường: Bạn lấy một chiếc hộp nhựa hoặc hộp sắt đựng được nước, sau đó cho vào đó 3 thìa đường + 1 bát nước, pha thật ngọt để lấy đó là mồi nhử gián. Khi gián ngửi thấy mùi đường sẽ từ động đến gần và rơi vào nước. Cách này giúp bạn có thể diệt gián rất hiệu quả. Đuổi gián bằng dưa chuột tươi: Gián là loài côn trùng rất sợ mùi dưa chuột, chính vì thế bạn có thể dùng dưa chuột tươi, thái lát sau đó để chúng vào những nơi gián trú ngụ hoặc thường xuyên đi lại. Khi gián ngửi thấy mùi dưa chuột nó sẽ bỏ đi ngay và cách một vài ngày thì nên thay lượt mới. Gián ngửi thấy mùi này nhiều sẽ bỏ đi mãi mãi không giám quay lại nữa.17Đuổi gián bằng lá đào tươi: Lá đào tươi cũng có tác dụng như dưa chuột, nó giúp đuổi gián rất hiệu quả. Bạn đặt lá đào vào những nơi gián hay đến nó sẽ ngửi thấy mùi và bỏ đi, không dám đến. Ngoài ra bạn còn có thẻ dụng hành tây cũng có tác dụng tương tự như dưa chuột và lá đào vậy.

Nguồn:giadinhtv

About bảo bao

Check Also

Các mẹo vặt trong cuộc sống chưa hẳn ai cũng biết

Trong cuộc sống đôi khi bạn sẽ gặp những tình huống bất ngờ không thể …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *