Home / Mẹ Và Bé / Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ

Ngay từ khi mới sinh, hầu hết các bé đều tỏ ra thích thú đặc biệt với các loại màu sắc, đặc biệt là những món đồ chơi hay quần áo có màu sắc sặc sỡ. Bà Maureen Healy, chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em và là tác giả The Emotionally Healthy Child (tạm dịch: “Đứa trẻ khỏe mạnh về mặt cảm xúc”) cho hay: “Những màu sắc gợi liên tưởng đến nước như màu trắng trong, màu xanh lam hoặc denim có thể xoa dịu một số trẻ. Nhưng cũng có bé lại cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn với gam màu ấm như đỏ, cam. Tất cả phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của trẻ”.

Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa nhất định, chỉ cần để ý màu sắc yêu thích của bé, nó có thể tiết lộ đôi điều về tính cách con trẻ (Ảnh minh họa)

Sở thích màu sắc của trẻ có thể thay đổi khi trẻ lớn hơn, vì vậy nếu mẹ thấy bé đặc biệt thích và chỉ lựa chọn duy nhất một hoặc vài màu nào đó thì cũng không cần can thiệp bởi nó có thể thay đổi theo thời gian. Mẹ chỉ cấn để ý màu sắc yêu thích của bé là gì, nó có thể hé mở đôi điều về tính cách con.

Màu đỏ

Bé yêu thích màu đỏ thường có ý chí mạnh mẽ và quyết tâm cao. Bé biết mình muốn gì thậm chí mong muốn còn nhiều hơn các bé khác. Màu đỏ cũng là sự lựa chọn màu sắc của nhiều người hướng ngoại đấy mẹ nhé.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 2.

Màu xanh da trời

Bé ưa thích màu xanh da trời thường có tính cách khá bình tĩnh và tự chủ. Đây là màu của nước và bầu trời, khá trong và mát nên bé cũng theo hơi hướng này, vui vẻ, cởi mở và có một chút lạnh lùng.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 3.

Màu xanh lá

Xanh lá cây là một màu dịu mát, biểu tượng của sự sống. Bé lựa chọn màu xanh lá sẽ có xu hướng thích sự an toàn, né tránh sự tranh giành. Bé cũng sống rất tình cảm và biết khiêm nhường.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 4.

Màu hồng

Có thể nói, màu hồng là gam màu được các bé yêu thích nhiều nhất. Bé thích màu hồng đều rất dễ mến, tính tình hoạt bát, nghịch ngợm nhưng cũng rất đáng yêu.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 5.

Màu tím

Bé yêu màu tím có tố chất lãng mạn, bay bổng như người nghệ sĩ thực thụ. Bé dễ xúc động, có tấm lòng chân thật, trung thành và chung thủy với suy nghĩ và lối sống của mình.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 6.

Màu cam

Đây là màu của sự năng động, đầy sức sống và tự cao. Trẻ thích màu cam có tính cách hướng ngoại, năng nổ, thân thiện, thích nói chuyện và nhanh chóng làm quen, hòa đồng với người khác.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 7.

Màu vàng

Màu vàng nổi bật cũng được nhiều bé yêu thích. Bé thiên về óc sáng tạo, tưởng tượng, hay tìm tòi, suy nghĩ và ham học hỏi. Bé thích màu vàng chứng tỏ bé rất muốn khẳng định mình, luôn hào hứng sáng tạo và sống rất cống hiến.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 8.

Màu đen

Có thể mẹ sẽ ngạc nhiên vì đây là màu sắc không được nhiều bé lựa chọn. Nhưng bé thích màu đen thể hiện là người có cá tính, sống nội tâm, bé nhạy cảm và ưa chuộng sự tinh tế.

Màu sắc mà bé yêu thích sẽ bật mí những điều thú vị đằng sau khiến cha mẹ bất ngờ - Ảnh 9.

Nguồn Romper

About Trần Lê

Check Also

Đau xương chậu – nỗi ám ảnh của bà bầu 31 tuổi và quan niệm sai lầm của các bà mẹ Việt

Đau lưng hay đau xương chậu không xa lạ gì với phụ nữ mang thai và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *