Home / Mẹ Và Bé / Hình ảnh bé trai 1 tuổi tím tái, mềm nhũn vì hóc nghẹn một chiếc bánh quy

Hình ảnh bé trai 1 tuổi tím tái, mềm nhũn vì hóc nghẹn một chiếc bánh quy

Hôm thứ 7 vừa qua (19/10), bà mẹ Amanda Zimmerman, hiện đang sinh sống ở Florida (Hoa Kỳ), đã điên cuồng chạy đến chỗ cảnh sát nhờ họ giúp đỡ cậu con trai 1 tuổi đang bị nghẹn thở bởi 1 chiếc bánh quy cá vàng. Sau gần 10 phút thực hiện các kỹ thuật cấp cứu và hô hấp nhân tạo, may mắn đã mỉm cười khi cậu bé MJ đã tỉnh lại.

Bà mẹ hoảng loạn nhờ cảnh sát cứu con khi cậu bé bỏ một cái bánh quy vào miệng và nuốt chủng dẫn đến bị nghẹn thở - Ảnh 2.
Bà mẹ hoảng loạn nhờ cảnh sát cứu con khi cậu bé bỏ một cái bánh quy vào miệng và nuốt chủng dẫn đến bị nghẹn thở - Ảnh 3.

Các cảnh sát đang nỗ lực tống dị vật ra khỏi đường thở của MJ bằng phương pháp vỗ lưng ấn ngực.

Amanda kể: “Tôi đưa cho con một ít bánh quy cá vàng. Thằng bé cho ngay 1 cái vào miệng và nuốt chửng. Rồi thằng bé bắt đầu nghẹt thở. Tôi không biết phải làm gì trong khi người của MJ bắt đầu tím tái“.

Ngay lập tức, Amanda hoảng loạn bế con chạy ra khỏi nhà để nhờ sự giúp đỡ của mọi người xung quanh. May mắn là đội tuần tra của sĩ quan cảnh sát Miguel Lanzo đang ở gần đấy. Cô vội lao đến đó và đưa MJ cho cảnh sát. Cô gào lên “Ôi chúa ơi!” trong khi một cảnh sát đang vỗ nhẹ vào lưng cậu bé.

Khi nhận ra cậu bé không có phản ứng vì bị hóc nghẹn bởi dị vật, các cảnh sát đã nhanh chóng thực hiện kỹ thuật cấp cứu vỗ vào lưng liên tục nhằm tống vật thể ra khỏi đường thở của bé, đồng thời cử người trấn an Amanda.

Bà mẹ hoảng loạn nhờ cảnh sát cứu con khi cậu bé bỏ một cái bánh quy vào miệng và nuốt chủng dẫn đến bị nghẹn thở - Ảnh 4.

Bà mẹ Amanda đang được các cảnh sát trấn an.

Nhờ nỗ lực cấp cứu đúng cách, đường thở của MJ đã trở nên thông thoáng, nhưng người cậu bé vẫn tím ngát, và cậu vẫn chưa tỉnh lại. Cảnh sát lại tiếp tục đặt MJ nằm xuống vỉa hè để thực hiện kỹ thuật hồi sức tim phổi. Cuối cùng, MJ đã khóc trong tiếng thở phào nhẹ nhõm của cảnh sát khi họ biết họ đã giành lại được cậu bé từ tay tử thần.

Bà mẹ hoảng loạn nhờ cảnh sát cứu con khi cậu bé bỏ một cái bánh quy vào miệng và nuốt chủng dẫn đến bị nghẹn thở - Ảnh 5.

MJ được đặt nằm trên vỉa hè trong khi cảnh sát hô hấp nhân tạo cho cậu bé. Cuối cùng, cậu bé cũng đã khóc được.

Sau 1 ngày nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt, Amanda cho biết MJ đã hoàn toàn bình phục. Cô trực tiếp đến sở cảnh sát để gửi lời cảm ơn các sĩ quan – người đã cứu cô và sinh ra MJ lần thứ 2. “Tôi không biết phải nói hoặc bày tỏ như thế nào nhưng tôi thành thật cảm ơn các sĩ quan cảnh sát đã cứu sống con trai tôi. Các bạn là những anh hùng, những anh hùng thật sự”, cô nói.

Dị vật đường thở là một tai nạn rất dễ xảy ra ở trẻ em, nhất là các em bé nhỏ. Bởi sữa, cháo, cơm cũng có thể là tác nhân gây nên tai nạn này. Điều cha mẹ cần làm là phải biết cách sơ cấp cứu cho con bằng phương pháp vỗ lưng ấn ngực:

– Đặt trẻ nằm sấp lên đùi trái, đầu thấp hơn thân và hướng xuống đất.

– Dùng gót bàn tay phải vỗ 5 cái thật mạnh vào lưng trẻ ở khoảng giữa hai bả vai.

– Sau đó lật ngửa trẻ sang tay phải. Nếu trẻcòn khó thở, tím tái, dùng hai ngón tay trái ấn mạnh vào vùng 1/2 dưới xương ức 5 cái.

– Nếu dị vật vẫn chưa rơi ra ngoài, hãy lật người trẻ lại tiếp tục vỗ lưng. Luân phiên vỗ lưng và ấn ngực cho tới khi dị vật rơi khỏi đường thở hoặc trẻ khóc được.

Cha mẹ lưu ý: Đừng cố dùng tay móc lấy dị vật ra và dịch chuyển nó vì có nhiều khả năng dị vật sẽ rơi vào sâu hơn.

Hình ảnh bé trai 1 tuổi tím tái, mềm nhũn vì nghẹn một chiếc bánh quy khiến bà mẹ nào cũng hoảng hồn - Ảnh 8.

Nguồn: Dailymail

About Trần Lê

Check Also

Không thấy thai nhi đạp nhưng vẫn nghĩ bình thường, mấy ngày sau mẹ bầu đi khám thì thai đã chết lưu

“Mặc dù không thể biết rõ nguyên nhân nào khiến thai chết lưu, nhưng sự …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *