Home / Công Sở / Được đồng nghiệp rủ đến nhà cuối tuần, cô nàng công sở tình cờ phát hiện bảng lương và bàng hoàng trước tờ giấy đính kèm

Được đồng nghiệp rủ đến nhà cuối tuần, cô nàng công sở tình cờ phát hiện bảng lương và bàng hoàng trước tờ giấy đính kèm

Trúc Linh – một nhân viên làm ở công ty X đã được 2 năm nay. Vào cuối tuần, đồng nghiệp của cô rủ đến nhà ăn liên hoan. Vì cũng muốn giữ mối quan hệ tốt với mọi người nên Trúc Linh đồng ý. Người đồng nghiệp này tên Loan – giữ cùng chức vụ với Linh trong công ty. Trong bữa tiệc cuối tuần ấy còn có sự xuất hiện của 2 người đồng nghiệp khác.

Hôm đó, khi đang đến nhà thì mọi người cùng nhau nấu nướng vui vẻ. Bỗng trên gác có tiếng điện thoại của Loan. Vì dở tay vặt lông gà, cô mới nhờ Trúc Linh đang nhặt rau tiện lên gác lấy hộ cô chiếc điện thoại. Chiếc điện thoại của Loan nằm trong phòng làm việc tầng 3, khi Trúc Linh leo lên đến nơi thì hết mất rồi. Trúc Linh mới nói vọng xuống “Chị Loan ơi hết tiếng chuông điện thoại rồi! Em mang xuống nhé!”

Loan nghe thấy vậy cũng đáp “Ờ thế thôi cứ để kệ đi điện thoại chị đang sạc pin, không cần mang xuống đâu!”

Trúc Linh thấy vậy bỏ điện thoại xuống. Nhưng cô còn nhìn thấy một tờ giấy gì đó trên mặt bàn. Bên ngoài được đánh chữ rất to, in đậm: “BẢNG LƯƠNG PHÒNG MARKETING CÔNG TY X THÁNG 10 NĂM 2019”. Ban đầu, Linh chẳng định mở ra xem bởi cô hài lòng về mức lương của mình. Thế nhưng, cô lại tò mò xem đồng nghiệp được trả thù lao bao nhiêu.

Trúc Linh lật danh sách ra, bắt đầu tra cứu. Trong bảng ghi đúng mức lương mà cô được nhận – 9 triệu đồng/tháng. Và Linh nhìn sang con số của các đồng nghiệp. Trời ơi, họ đều có mức lương cao hơn Linh khá nhiều! Nhất là chị Loan, một tháng chị ấy được trả 17 triệu trong khi cùng cấp bậc và thời gian làm việc tại công ty như nhau. Hai người đồng nghiệp khác trong buổi ăn hôm nay cũng chẳng kém cạnh khi sở hữu con số 13, 14 triệu/tháng.

Tiếp đến, Linh lật sang trang sau và rơi ra một tờ giấy note nhỏ ghi chữ nắn nót. Cô bàng hoàng và không tin vào mắt mình. Nội dung tờ giấy là:

“Bảng lương này đừng cho ai biết Loan nhé, anh chỉ chia sẻ với mỗi em. Đặc biệt là con Trúc Linh, không nó lại sân si và nghĩ là anh thiên vị cho mấy đứa em.”

Được đồng nghiệp rủ đến nhà cuối tuần, cô nàng công sở tình cờ phát hiện bảng lương và bàng hoàng trước tờ giấy đính kèm  - Ảnh 2.

Trong đầu Linh bây giờ là bao rối loạn. Hóa ra, bấy lâu nay cô đã không hiểu về sếp cũng như đồng nghiệp của mình.

Những tháng trước, khi Linh hỏi chuyện lương của đồng nghiệp, thì Loan hay hai người kia cũng chỉ trả lời rằng họ được khoảng 7-9 triệu/tháng. Linh cũng chẳng hoài nghi và nghĩ rằng mình sở hữu mức thù lao cao nhất nhóm. Vậy mà sự thật không như vậy.

Linh vừa buồn, vừa tự ti mà cũng lại ghen tị với đồng nghiệp. Thế nhưng cô không dám bộc lộ nhiều cảm xúc vì sợ mọi người phát hiện ra. Dù gì Linh cũng có lỗi một phần khi cô đã quá tò mò và xem cái thứ mà mình không nên biết.

Câu chuyện nhìn thấy bảng lương này day dứt với Linh mãi, cô không biết sao nữa. Bình thường cô hài lòng với mức thù lao 9 triệu/tháng. Vậy mà giờ đây cô thấy ghét sếp, ghét đồng nghiệp vì đã thông đồng với nhau để hạ bệ ngầm cô.

Được đồng nghiệp rủ đến nhà cuối tuần, cô nàng công sở tình cờ phát hiện bảng lương và bàng hoàng trước tờ giấy đính kèm  - Ảnh 3.

Từ sự việc trên, các chị em công sở đã thấy những mặt trái của việc xem bảng lương toàn công ty chưa nào? Phải chi lúc ấy Trúc Linh không tò mò thì giờ cô vẫn bình thường, mọi việc chẳng có gì xảy ra cả. Chính cô cũng không phải suy nghĩ, dằn vặt. Cô vẫn yên ổn, tự mình hạnh phúc với mức lương này.

Chỉ vì một phút giây lỡ tay, Trúc Linh đã đẩy mình đến bờ vực của những tham sân si. Thôi thì, mắt không thấy, tai không nghe, tim không đau đúng không nào các chị em công sở?

About Trần Lê

Check Also

Nhà tuyển dụng mỉa mai ứng viên “Em 21 tuổi mà chưa từng có người yêu chứng tỏ có vấn đề!” liền bị cô nàng phản bác đến cứng họng

Mai An, cô nàng sinh viên năm 3 của một trường Đại học danh tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *