Home / Công Sở / Đi ăn sáng gặp sếp, chị em công sở phải làm sao để giao tiếp khôn ngoan, hành xử đúng đắn?

Đi ăn sáng gặp sếp, chị em công sở phải làm sao để giao tiếp khôn ngoan, hành xử đúng đắn?

Có lẽ tình huống đi ăn uống ở một quán, nhà hàng mà chị em công sở gặp phải sếp không phải điều quá xa lạ. Nhiều chị em chọn phương án tỏ ra không biết, không hay. Nhưng nhỡ sếp thấy bạn từ xa mà bạn cứ vờ như không quan tâm thì sẽ thành rất vô duyên đó nhé! Vậy cần ứng xử, hành động trong tình huống này như thế nào?

Thứ nhất, không được quên lời chào, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào

Nếu như bạn và sếp đi ăn một mình, sẽ thật tuyệt vời nếu bạn ghé qua bàn anh ấy để chào một câu và chúc một ngày tốt lành. Anh ấy hẳn sẽ bất ngờ ít nhiều trước sự lễ phép và ngoan ngoãn của bạn. Ngày mới khởi đầu bằng câu chào sẽ không còn gì tuyệt vời hơn. Bạn cũng có thể hỏi đề nghị mình có được ngồi ăn cùng sếp không.

Còn nếu bạn đi với nhóm mà sếp đi một mình, hãy cứ vẫn ra chào và hỏi thăm một vài câu. Tuy nhiên đừng quá dài dòng. Hãy kết thúc bằng câu “Dạ vâng hôm nay em đi ăn với mấy người bạn thân. Vậy thôi em xin phép ạ, chúc anh ngon miệng nhé!”

Ngoài ra, khi cả bạn lẫn sếp đều đi theo nhóm, bạn đừng quên chào sếp ở tình huống này. Bởi đây sẽ được coi như thời cơ để bạn thể hiện. Bạn bè của sếp sẽ thấy chúng ta cũng rất lịch sự và ngoan, vì thế họ có thiện cảm với bạn hơn, và biết đâu sẽ nói tốt bạn với sếp đấy. Đây là một yếu tố ảnh hưởng cũng kha khá đối với sếp của bạn đó. Tình huống này lại không cần quá dài dòng, bởi ai cũng đi theo nhóm. Do đó, vô hình trung bạn có thể chào một câu rồi xin phép đi luôn.

Thứ hai, nếu ngồi ăn cùng sếp, làm ơn đừng đề cập công việc!

Ngày cuối tuần thảnh thơi sẽ thích hợp để nói về đời sống cá nhân hay cuộc sống tươi đẹp này đang chảy trôi như thế nào. Bạn có thể kể về dự định cá nhân ngày hôm nay sẽ làm gì, đi đâu và hỏi như vậy với sếp, xem họ đã chuẩn bị dự định gì chưa. Sếp sẽ thấy bạn rất quan tâm nhưng vẫn ở mức có chừng mực. Nói về công việc sẽ chỉ gây thêm sự mệt mỏi và hơn nữa, chẳng người sếp nào muốn đề cập chúng với bạn vì họ muốn giữ khoảng cách với nhân viên.

Đi ăn sáng gặp sếp, chị em công sở phải làm sao để giao tiếp khôn ngoan, hành xử đúng đắn? - Ảnh 2.

Thứ ba, tranh trả tiền cũng là một nghệ thuật

Hẳn là đến cuối buổi ăn, bạn lẫn sếp nếu có ngồi với nhau sẽ đều tranh giành việc trả tiền. Sếp thì cho rằng bạn là nhân viên, họ nhiều tiền hơn nên để họ trả. Còn bạn thì nghĩ đây sẽ là dịp để mình được thể hiện với sếp. Nhưng nếu như tranh trả tiền một cách quá gay gắt, các sếp sẽ không thích đâu nha!

Và tuyệt đối nhớ, đừng để sếp phải trả! Biết đâu, ngay hôm sau khi bạn đến công ty, mọi người lại đồn rằng bạn là kẻ kẹt sỉ và chỉ biết nghĩ cho bản thân? Vậy nên, trả tiền làm sao để thật tinh tế cũng là một vấn đề nhức nhối. 

Đi ăn sáng gặp sếp, chị em công sở phải làm sao để giao tiếp khôn ngoan, hành xử đúng đắn? - Ảnh 3.

Tốt hơn hết, bạn hãy âm thầm gọi nhân viên và trả một cách lặng lẽ. Hoặc bạn xin phép đi vệ sinh và vòng qua bàn thanh toán để trả tiền luôn. Một cách khác bạn có thể áp dụng là hãy ăn nhanh hơn sếp để nắm thế chủ động trong việc trả tiền. 

Vậy đấy, chỉ một tình huống nhỏ như vậy nhưng đòi hỏi chị em công sở phải rất tinh tế và thấu đáo. Chúc bạn sẽ có một buổi sáng tuyệt vời mà sếp thì vẫn ưng hết nấc! 

About Trần Lê

Check Also

Học cổ nhân phê bình vua một cách tinh tế, người đời nay thoải mái “bật” lại sếp mà chẳng lo bị đuổi

Giao tiếp nơi công sở vẫn luôn là đề tài thu hút được sự tranh …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *