Home / Mẹ Và Bé / Con trai nghiện game ngồi suốt 2 ngày 2 đêm tại quán người mẹ bất lực đành đến tận nơi làm điều này

Con trai nghiện game ngồi suốt 2 ngày 2 đêm tại quán người mẹ bất lực đành đến tận nơi làm điều này

Một người mẹ mới đây đã tự quay phim cảnh đút cho con trai mình ăn do cậu bé đã từ chối nghỉ ngơi dù đã chơi điện tử liên tiếp 48 tiếng.

Trong đoạn video gây bão này, cô Lilybeth Marvel đã tìm đường đến một quán cà phê địa phương ở Phillipines để cho cậu con trai Carlito của mình ăn – người đang đắm chìm trong trò chơi điện tử. Cậu bé 13 tuổi này không chịu rời mắt khỏi màn hình trong khi mẹ thì vẫn ép ăn.

Cartilo vẫn mở miệng ra để mẹ đút đồ ăn tuy nhiên mắt thì vẫn dán chặt vào màn hình trong khi cô Marvel vừa đút cơm vừa nói:

“Tội nghiệp con trai của mẹ, đây, ăn đi con. Con có nhiều tiền thật đấy, có lẽ phải đến ngày mai con mới chịu về nhà. 

Con có cần đi tiểu không? Ôi chúa ơi, thật là tiếc cho con trai tôi. Con thật khó chịu quá đi”.

Con trai nghiện game ngồi suốt 2 ngày 2 đêm tại quán không chịu về, người mẹ bất lực đành đến tận nơi làm điều xấu hổ này - Ảnh 2.

Chị Marvel phải đút cho con từng miếng cơm vì cậu bé không rời mắt nổi khỏi trò chơi điện tử

Trong đoạn video dài ba phút được quay lại tại một quán cà phê internet này, cô Marvel cũng hỏi cậu bé có muốn uống vitamin mà bà đã gửi lên không vì lo lắng cậu con trai mình sẽ bị suy dinh dưỡng. Đáng buồn thay cậu bé cũng không còn đi học vì bị nghiện game và cha mẹ cậu bây giờ đang cầu xin sự giúp đỡ.

Giải thích lý do tại sao mang bữa sáng từ nhà đến tận cửa hàng game, cô Marvel cho biết cô từng quở trách về việc con chơi game nhưng không có hiệu quả.

“Vì vậy, tôi đã thử một cách tiếp cận khác. Tôi cố gắng làm cho con cảm nhận được bất cứ điều gì đang xảy ra trong cuộc sống của con. Tôi là mẹ của Cartilo, người mà luôn yêu thương và chăm sóc con”, cô Marvel chia sẻ.

Cô cũng cho biết thêm rằng việc ngăn cấm con trai mình không có hiệu quả, cậu bé thường tìm cách lẻn ra những quán game để chơi: “Chồng tôi và tôi quyết định rằng nên cho con dừng việc học ở trường trước vì con quá nghiện game. Bây giờ chúng tôi đang cố gắng hết sức để quản lý tình huống nhưng vẫn còn khó khăn”.

Con trai nghiện game ngồi suốt 2 ngày 2 đêm tại quán không chịu về, người mẹ bất lực đành đến tận nơi làm điều xấu hổ này - Ảnh 3.

Cha mẹ cậu bé đã buộc phải cho con mình nghỉ học ở trường sau khi việc chơi game bắt đầu cản trở việc học của cậu

Năm ngoái, Tổ chức y tế Thế giới đã chính thức công nhận việc “rối loạn chơi game” là một vấn đề sức khỏe tâm thần bằng một thông báo vừa được hoan nghênh, vừa đi kèm theo sự chỉ trích bởi các nhà tâm lý học và các nhà nghiên cứu khác nhau.

Giáo sư Daniel Johnson từ Phòng thí nghiệm nghiên cứu trò chơi tại Đại học Công nghệ Queensland (Úc) chia sẻ với trang ABC rằng việc nghiện chơi game chắc chắn là một vấn đề, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn đang cố gắng tìm ra cách để điều này có thể được chẩn đoán đáng tin cậy.

Ước tính có khoảng 2,6 tỷ người chơi các trò chơi video trên khắp thế giới, theo Hiệp hội Phần mềm Giải trí – cơ quan hàng đầu của Hoa Kỳ về sản xuất trò chơi máy tính.

About Trần Lê

Check Also

Mẹ đẹp “cực phẩm” khiến ai nấy trầm trồ, thế nhưng con trai của nữ tỷ phú Việt sở hữu biệt thự 800 tỷ trên đất Mỹ trông như thế nào?

Những ngày qua nữ tỷ phú Mimi Morris đã thu hút sự chú ý lớn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *