Home / Mẹ Và Bé / “Có phải là mẹ không vậy?”

“Có phải là mẹ không vậy?”

Thời buổi công nghệ phát triển, bố mẹ giờ có thể lưu giữ những khoảnh khắc quý báu của các con trong suốt quá trình trưởng thành của chúng. Vì những đứa trẻ quá đáng yêu, dễ mến nên không ít bà mẹ muốn được chia sẻ hình ảnh của chúng để “khoe” cộng đồng mạng. Ấy vậy mà cũng có ngoại lệ là một bà mẹ Nhật Bản, cũng thường xuyên chia sẻ ảnh 2 cô con gái nhưng toàn ảnh “dìm hàng” chúng.

Được biết, Kana là mẹ của 2 đứa trẻ, lần lượt 6 tuổi và 4 tuổi, đến từ xứ sở mặt trời mọc. Cũng như những bà mẹ khác, chị rất thích đăng ảnh con lên tài khoản Instagram cá nhân nhưng thay vì khoe khoảnh khắc lung linh, chị lại chọn chia sẻ hình ảnh chụp được khi bé làm trò xấu xí.

Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 2.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 3.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 4.

Thật khó để tìm ra những bức ảnh “bình thường” của 2 đứa trẻ trên Instagram của mẹ mình.

Nói về thói quen đăng ảnh “dìm hàng” con, Kana cho biết chị chỉ đơn giản muốn lưu lại từng khoảnh khắc cuộc sống của các con. Trong mắt bà mẹ 2 con, dù lúc ấy con đẹp hay xấu thì trông chúng lúc nào cũng đáng yêu, vui vẻ và hạnh phúc. Kana tin rằng sau này khi nhìn lại những bức ảnh này, bọn trẻ sẽ biết được chúng có một tuổi thơ dữ dội đến mức nào.

Hầu hết mọi người đều cảm thấy đồng tình với cách suy nghĩ của Kana song một số bà mẹ Trung Quốc lại lên tiếng phản đối. Họ cho rằng không ai muốn hình ảnh xấu xí của mình lại lan truyền khắp mạng xã hội, những đứa trẻ cũng vậy. Thậm chí một số ý kiến gay gắt hơn lại chỉ trích Kana là một người mẹ tồi. Tuy nhiên, đây chỉ là một bộ phận thiểu số bởi rõ ràng trong ảnh, các bé cũng rất hợp tác làm trò để tạo dáng trước ống kính của mẹ, chứng tỏ chúng không hề bị ép buộc và cảm thấy vô cùng vui vẻ.

Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 5.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 6.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 7.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 8.

2 chị em thân thiết luôn ăn ý trong khoản làm xấu.

Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 9.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 10.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 11.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 12.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 13.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 14.
Mẹ toàn đăng ảnh “dìm hàng” 2 con, dân mạng lập tức chia phe, bên ủng hộ, phía chỉ trích: “Có phải là mẹ không vậy?” - Ảnh 15.

Đứa trẻ thích thú làm “trò con bò”, tuy bị “dìm hàng” nhưng lại khiến mọi người không khỏi xuýt xoa vì sự vô tư và đáng yêu hết nấc.

(Nguồn: Instagram, Sohu)

About Trần Lê

Check Also

Tim thai của em bé sẽ khiến mẹ ngạc nhiên

Tuần thứ 6 vẫn được coi là giai đoạn đầu mang thai, dù bụng bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *