Home / Công Sở / Chịu thiệt thòi và không màng đến danh lợi cá nhân, tâm sự của nàng công sở khiến dân mạng xúc động

Chịu thiệt thòi và không màng đến danh lợi cá nhân, tâm sự của nàng công sở khiến dân mạng xúc động

Khánh – một nhân viên công sở năm nay 35 tuổi, cô đã làm việc được khoảng 10 năm nay. Trong suốt thời gian đó, mọi người chẳng bao giờ thấy Khánh bon chen và có những sự máu chiến để cạnh tranh trong làm việc. Cuộc sống của Khánh tựa như một dòng sông phẳng lặng, không sân si, không đấu đá. Bạn bè và gia đình Khánh đều vô cùng thắc mắc. Trong đời người, ít nhất cũng phải biết ích kỷ một chút vì bản thân mình chứ!

Có lần, chồng của Khánh ngồi tâm sự với vợ. Anh hỏi em hay bị chịu thiệt, thậm chí bị chèn ép tại nơi làm việc có khổ sở, có vất vả không. Lúc này Khánh mới tâm sự với chồng về câu chuyện của mình.

“Bản thân em từ trước đến nay không phải là dạng người tranh đấu. Em đã và đang chịu thiệt, và em nghĩ tương lai mình vẫn sẽ chịu thiệt. Nhưng điều đó với em không sao cả. Theo quan điểm của cá nhân em, chịu thiệt là một kiểu phúc báo. Anh có biết vì sao không?

Em chịu thiệt hơn so với đồng nghiệp, không có nghĩa là em ngốc nghếch hơn họ. Chỉ là em rất trân quý những mối quan hệ công sở, nên em xin lùi về một bước phía sau để tránh mọi mâu thuẫn. 

Em chịu thiệt nhưng em chẳng sợ ai vì em cũng không nợ ai điều gì cả. Mọi thứ tham sân si em mặc kệ, em chỉ muốn sống hết mình vì những người em thương yêu. 

Ngày trước hồi còn nhỏ bố em cũng dạy em chịu thiệt như vậy. Ông đọc rất nhiều sách triết học Trung Quốc, ông đi nhiều nơi và trải nghiệm cuộc sống đủ sâu để hiểu về vấn đề này. Cha em nói “Học cách chịu thiệt. Chịu thiệt là phúc.” 

Chúng ta cứ ngỡ phúc lộc trên đời là có hạn nhưng chẳng phải đâu, quan trọng nằm ở chính chúng ta. Em không có phúc trong công việc, thì em sẽ có phúc ở những nơi khác. Em được đồng nghiệp quý mến, em không bị ai ghét cả. Em vẫn có một gia đình, một mái nhà, một mức lương đủ sống cuộc đời an yên. Biết đâu sau này em lại nhận về những điều còn lớn lao hơn ở một thời điểm, ở một địa vị khác thì sao?

Tâm sự của cô nàng công sở khiến cư dân mạng xúc động: Em chấp nhận chịu thiệt thòi và không màng đến danh lợi cá nhân - Ảnh 2.

Tất nhiên, kiểu chịu thiệt của em không phải là chịu thiệt trong ngu si. Em dù có thế nào cũng vẫn giữ sự lý trí trong mình. Bởi nếu chịu thiệt mà không có trí tuệ sẽ dễ bị sa vào tình cảnh “làm ơn mắc oán”. Em vẫn biết tự bảo vệ bản thân mình khỏi những điều gì tiềm tàng nhiều nguy cơ. 

Nếu như mình làm phúc cho một người mà lòng tham người ấy vô đáy, rất dễ người ấy sẽ bào mòn hết tinh thần, thể lực của mình. Chắc chắn sẽ chẳng bao giờ em chịu thiệt kiểu đó.”

Nghe xong, chồng của Khánh mới thấy bấy lâu nay mình chưa thực sự hiểu về người vợ tuyệt vời của mình. Vợ anh quả thực không giống như những cô nàng công sở khác ngày đêm tìm cách để hãm hại nhau, để chà đạp lên nhau và dẫm lên chính lòng tự trọng của bản thân. Vợ anh thực sự biết lùi một bước mà vẫn khiến cho những người xung quanh nể phục.

Gửi những cô nàng công sở ngày đêm bày mưu tính kế để đạt được mục đích cá nhân, rằng các bạn có thấy mệt mỏi không? Các bạn có thấy đuối sức khi suốt ngày phải trở thành kẻ xấu xa chỉ vì dăm ba danh vọng tầm thường không? 

Có lẽ, việc đạt được thành tựu cũng quan trọng đấy, nhưng chẳng gì đổi lại được mối quan hệ bạn bè, hay những sự an yên trong tâm hồn mình cả.

About Trần Lê

Check Also

Gửi quà động viên người lao động không trúng tuyển, công ty Nhật Bản để lại bài học đắt giá cho mọi nhà tuyển dụng

Kagome, công ty chuyên về các sản phẩm liên quan đến cà chua như nước …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *