Home / Mẹ Và Bé / Cha mẹ suy sụp khi con mới sinh được hơn 3 tháng thì vùng bụng bỗng nhô lên bất thường

Cha mẹ suy sụp khi con mới sinh được hơn 3 tháng thì vùng bụng bỗng nhô lên bất thường

Tiểu Vũ sinh ra tại tỉnh Cam Túc (Trung Quốc), sau khi bé sinh ra hơn 30 ngày, bố mẹ phát hiện bụng của Tiểu Vũ có dấu hiệu bất thường.

Mẹ của Tiểu Vũ cho biết: “Tôi cảm nhận bụng của con không thoải mái, nhưng con không thể diễn đạt với bố mẹ nên con chỉ biết khóc”.

Bố của Tiểu Vũ chia sẻ: “Tôi nhận thấy bụng của con có dấu hiệu nhô lên bất thường, bác sĩ ở huyện bảo rằng, do con uống sữa nên nuốt hơi vào bụng, khiến bụng căng phồng, đồng thời khuyên vợ chồng tôi nên giúp con ợ hơi để hơi thoát ra ngoài”.

Bố mẹ của Tiểu Vũ cảm nhận đây không chỉ đơn thuần là bé nuốt hơi vào bụng, họ phát hiện bé càng khóc dữ dội càng khiến bụng căng phồng. Họ lập tức chuyển em đến bệnh viện Xi’an Children’s Hospital tại thành phố Tây An (Trung Quốc). Khi bác sĩ tiến hành chụp X – Quang, họ kinh ngạc khi thấy trong khoang bụng của em có một khối u lớn.

Bác sĩ khoa nhi Lư Triều Tường cho biết: “Khối u chiếm 2/3 khoang bụng của bệnh nhi, đè ép cơ hoành khiến bệnh nhi hô hấp khó khăn. Đồng thời khối u đè ép gan, thận hướng về khoang chậu”.

Bác sĩ Lư Triều Tường chẩn đoán Tiểu Vũ mắc bệnh u quái buồng trứng (Teratoma) ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể. Nếu không tiến hành phẫu thuật, hậu quả thật khôn lường.

Bác sĩ Lư Triều Tường giải thích: “Theo độ tuổi, khối u sẽ ngày càng phát triển, từ khối u lành tính sẽ biến thành khối u ác tính. Nếu khối u di căn, người bệnh sẽ đối mặt với nguy cơ tử vong”.

Con sinh mới hơn 3 tháng thì vùng bụng bỗng nhô lên bất thường, cha mẹ khi biết được nguyên nhân liền vô cùng suy sụp - Ảnh 2.

Thời điểm Bé Tiểu Vũ chào đời khoảng 100 ngày, bé phải trải qua ca phẫu thuật bóc tách khối u. Thật may ca phẫu thuật diễn ra thuận lợi, bé Tiểu Vũ có cân nặng 6kg, khối u nặng 1kg, chiếm 1/6 trọng lượng cơ thể của bé.

Con sinh mới hơn 3 tháng thì vùng bụng bỗng nhô lên bất thường, cha mẹ khi biết được nguyên nhân liền vô cùng suy sụp - Ảnh 3.

Hiện tại, bé Tiểu Vũ đã xuất viện về nhà. Bố mẹ của bé Tiểu Vũ cảm thấy rất hối hận vì đã trì hoãn thời gian, nếu chuyển em đến bệnh viện chuyên khoa sớm hơn thì em đã không chịu đau đớn như thế.

Bác sĩ Lư Triều Tường nhắn nhủ: “Bố mẹ cần nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện khám khi thấy bụng của trẻ có dấu hiệu bất thường. Bệnh nhi giống Tiểu Vũ có tốc độ phục hồi nhanh, phẫu thuật tiến hành càng sớm sẽ càng tốt”.

Nguồn: Kankanews

About Trần Lê

Check Also

Tim thai của em bé sẽ khiến mẹ ngạc nhiên

Tuần thứ 6 vẫn được coi là giai đoạn đầu mang thai, dù bụng bạn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *