Home / Mẹ Và Bé / Bị hôn mê suốt 4 ngày, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ choáng váng khi biết mình đã sinh con

Bị hôn mê suốt 4 ngày, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ choáng váng khi biết mình đã sinh con

Ebony Stevenson, 18 tuổi, không hề biết là mình mang thai và sau khi đi ngủ vì cảm thấy không khỏe vào ngày 2 tháng 12 năm 2018, cô đã bị hôn mê và được đưa vào bệnh viện và thức dậy vào ngày 6 tháng 12 sau khi sinh một bé gái.

Cô sinh viên đại học – ngành nghiên cứu Vật lý trị liệu thể thao đã không bị lộ bụng, không bị ốm nghén và cũng không hề bị mất kinh. Ebony không hề biết mình đang mang thai vì đứa con chưa sinh của cô được giấu trong một trong hai tử cung, được gọi là tình trạng tử cung kép (uterus didelphys). Tình trạng này được cho là ảnh hưởng đến một trong 3.000 phụ nữ, có nghĩa là những người bị ảnh hưởng sẽ được sinh ra với hai tử cung.

Ebony chưa bao giờ nhận ra mình có thai

Trong trường hợp của Ebony, chỉ một trong số họ có ống dẫn trứng để mang trứng, trong khi những người còn lại không có – có nghĩa là cơ hội thụ thai của Ebony phải rất mong manh. Sau khi trải qua một loạt các cơn động kinh vào ngày 2 tháng 12, Ebony đã được đưa đến Bệnh viện Royal Oldham, Greater Manchester (Anh) và sau đó rơi vào hôn mê.

Các bác sĩ đã thực hiện các xét nghiệm và phát hiện Ebony đã bị tiền sản giật gây ra các cơn động kinh và cô đang có thai. Mẹ cô đã được bác sĩ thông ngay lập tức và cho biết rằng em bé cần phải được sinh ra ngay.

Ebony đã trải qua một ca sinh mổ khẩn cấp vào thứ Hai ngày 3 tháng 12 và hạ sinh một bé gái nặng 3,4kg. Cô đã thức dậy khỏi cơn hôn mê vào ngày 6 tháng 12 và phát hiện ra mình đã sinh con và trở thành một bà mẹ. Chia sẻ về điều này cô cho biết: 

“Tôi không nghĩ mình thậm chí muốn có con, ít nhất là không phải trong 10 năm nữa và không bao giờ mong muốn trở thành một bà mẹ trẻ.

Việc thức dậy sau khi hôn mê và được cho biết là mình đã mang thai và sinh một bé gái quả thực quá sức tưởng tượng. 

Được gặp con là một cảm giác rất siêu thực, cứ như là một trải nghiệm cơ thể vậy. Tôi lo lắng sẽ không thể gắn kết với con gái mình vì tôi không ngừng suy nghĩ khi bé đến, nhưng tôi nghĩ con thật tuyệt vời.

Đây thực sự là một phép màu. Tôi sẽ không đánh đổi Elodie với bất cứ thứ gì”.

Bị hôn mê suốt 4 ngày sau một cơn đau đầu, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ thêm choáng váng khi biết mình đã sinh một đứa con  - Ảnh 2.

Ebony Stevenson cho biết cô đã ‘choáng ngợp’ sau khi tỉnh dậy và được thông báo là mình đã trở thành mẹ

Khi kể lại việc bị hôn mê trước đó, Ebony đã nghĩ rằng cô chỉ không khỏe khi đi ngủ lúc 8h30 tối Chủ nhật ngày 2 tháng 12, sau khi than phiền vì cơn đau đầu. Cô không nhớ bất cứ điều gì từ đó cho đến khi thức dậy vào bốn ngày sau và đột nhiên trở thành một bà mẹ.

Rất may, mẹ của Ebony, bà Sheree, 39 tuổi – một bà mẹ toàn thời gian ở nhà, có thể giúp cô chăm sóc đứa bé

Bà Sheree cho biết: “Vào khoảng 10 giờ tối hôm đó, tôi nghe thấy tiếng Ebony hét lên với tôi rằng cơn đau đầu của con đã trở nên rất tệ. Con bắt đầu bị ốm nên tôi vội đưa con vào phòng tắm và trước khi tôi kịp biết rằng Ebony đang bị co giật trên sàn phòng tắm.

Tôi đã gọi cấp cứu ngay lập tức vì Ebony chưa bao giờ xảy ra bất cứ điều gì như thế này trước đây. Trong năm phút sau khi xe cứu thương đến nơi, Ebony đã có thêm 5 cơn động kinh.

Bị hôn mê suốt 4 ngày sau một cơn đau đầu, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ thêm choáng váng khi biết mình đã sinh một đứa con  - Ảnh 3.
Bị hôn mê suốt 4 ngày sau một cơn đau đầu, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ thêm choáng váng khi biết mình đã sinh một đứa con  - Ảnh 4.

Bé Elodie hiện giờ đã rất khỏe mạnh.

Các nhân viên y tế đã hỏi liệu Ebony có thai không. Mặc dù tôi khăng khăng rằng con không thể mang thai, nhưng các nhân viên y tế chắc chắn là có, và tôi rất ngạc nhiên khi thấy một vết sưng xuất hiện ở bụng của con.

Các nhân viên nghĩ rằng sự dữ dội của các cơn động kinh có thể khiến em bé di chuyển, khiến bụng được nhìn rõ hơn. Đó là một khoảnh khắc kỳ lạ bởi vì tôi không có thời gian để chuẩn bị cho nó”.

Trong bốn ngày tiếp theo, Ebony bị hôn mê trong khi mẹ và bà ngoại của cô ở bên cạnh chăm sóc bé con – người sau này được đặt tên là Elodie.

Dựa vào trọng của bé Elodie, các bác sĩ cho rằng Ebony đã mang thai đủ tháng, điều đáng ngạc nhiên là cô lại không biết gì. Điều này có thể xảy ra bởi thực tế là cô Ebony có hai tử cung – một được đặt ở phía sau lưng và việc mang thai không được chú ý.

Bị hôn mê suốt 4 ngày sau một cơn đau đầu, đến khi tỉnh dậy người mẹ trẻ thêm choáng váng khi biết mình đã sinh một đứa con  - Ảnh 5.

Ebony và mẹ của mình – bà Sheree

Cả Ebony và mẹ đều không biết rằng cô có hai tử cung, nhưng điều này cho phép cô tiếp tục có kinh nguyệt đều đặn trong suốt thai kỳ, khiến không ai nhận ra việc mang thai.

“Các bác sĩ cho biết Elodie là một em bé kỳ diệu, vì phụ nữ với tình trạng như này thường phải vật lộn để thụ thai hoặc mang thai đủ tháng”, bà Sheree cho biết.

Cả hai mẹ con cô Ebony vẫn được chăm sóc đặc biệt cho đến khi được phép về nhà vào ngày 13 tháng 12.

“Ebony đã trở thành một bà mẹ rất tốt và Elodie là cô bé thật xinh đẹp, chúng tôi yêu bé thật nhiều”, bà Sheree trải lòng.

Nguồn: Mirror, The Sun

About Trần Lê

Check Also

Đau xương chậu – nỗi ám ảnh của bà bầu 31 tuổi và quan niệm sai lầm của các bà mẹ Việt

Đau lưng hay đau xương chậu không xa lạ gì với phụ nữ mang thai và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *