Home / Công Sở / Bị cả sếp lẫn đồng nghiệp đánh giá thấp? Nắm vững loạt bí kíp này thì sớm muộn chị em cũng sẽ vươn lên hàng ngũ nòng cốt của công ty

Bị cả sếp lẫn đồng nghiệp đánh giá thấp? Nắm vững loạt bí kíp này thì sớm muộn chị em cũng sẽ vươn lên hàng ngũ nòng cốt của công ty

Chắc hẳn, ai trong số những người đi làm cũng từng trải qua cảm giác choáng ngợp trong môi trường toàn người tài giỏi và ít nhiều cảm thấy tự ti về năng lực của mình. Dưới đây là những cách hiệu quả dân văn phòng nên học theo nếu muốn đưa sự nghiệp lên một tầm cao mới:

1. Hoàn thành những mục tiêu nhỏ của bản thân

  Đừng vội nhìn anh A, chị B đạt được thành tựu này, thành tích kia mà đã vội nôn nóng hướng tới những mục tiêu ngoài tầm với. Hãy biết xác định năng lực của mình đang ở mức nào, từ đó đưa ra những thử thách nhỏ giúp hoàn thiện khả năng của mình một cách chậm mà chắc. Những mục tiêu ban đầu bạn nên đề ra là: Nghĩ ra 3 ý tưởng hay ho được sếp duyệt mỗi tuần, sau đó nâng cao lên được làm leader một dự án một quý chẳng hạn…

  2. Xin lời khuyên từ sếp

  Bị cả sếp lẫn đồng nghiệp đánh giá thấp? Nắm vững bí kíp sau thì sớm muộn chị em cũng sẽ vươn lên hàng ngũ nhân viên nòng cốt của công ty - Ảnh 2.

   Đừng ngại trình bày với sếp những khúc mắc trong lòng bạn, chắc chắn một người có kinh nghiệm và chuyên môn cao như sếp sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên quý báu. Sếp sẽ chẳng những không coi thường bạn mà ngược lại còn thêm yêu quý, tin tưởng một nhân viên có tinh thần cầu tiến như vậy.

   3. Học hỏi từ đồng nghiệp

   Bị cả sếp lẫn đồng nghiệp đánh giá thấp? Nắm vững bí kíp sau thì sớm muộn chị em cũng sẽ vươn lên hàng ngũ nhân viên nòng cốt của công ty - Ảnh 3.

    Nếu chị H lúc nào cũng chấm công đúng giờ mà bạn hàng tháng lại bị phạt vài trăm nghìn tiền đi muộn, anh N luôn chăm chỉ làm xong việc mới về còn bạn toàn để mai rồi tính tiếp… thì bạn cần sửa đổi ngay những tác phong thiếu chuyên nghiệp đó. “Học thầy không tày học bạn”, hãy chịu khó quan sát và học tập những đức tính tốt đẹp dù là nhỏ nhất từ mọi người xung quanh.

    4. Tôn trọng giá trị của bản thân

    Bị cả sếp lẫn đồng nghiệp đánh giá thấp? Nắm vững bí kíp sau thì sớm muộn chị em cũng sẽ vươn lên hàng ngũ nhân viên nòng cốt của công ty - Ảnh 4.

     Hãy dành ra vài phút mỗi ngày để nhìn nhận lại những gì mình đã đạt được cũng như những gì mình còn thiếu sót, cần trau dồi thêm. Mục tiêu có thể thay đổi theo thời gian, miễn là chúng ta cố gắng hết mình thì thành công nhất định sẽ không phụ lòng người!

     (Tổng hợp)

About Trần Lê

Check Also

Không có đâu đừng mơ!

Với trái tim rung cảm trước những bộ phim hoạt hình hoàng tử công chúa …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *