Home / Mẹ Và Bé / Bà mẹ không thể ôm hôn con vì bé không có lớp da như bình thường

Bà mẹ không thể ôm hôn con vì bé không có lớp da như bình thường

Suốt quãng thời gian mang thai nặng nhọc và khó khăn, bất kỳ người mẹ nào cũng háo hức mong chờ đến ngày con chào đời để được ôm con vào lòng, được đặt lên con một nụ hôn ấm áp. Thế nhưng, cô Priscilla thì lại không thể vì bé trai Ja’bari Grey – con cô sinh ra với cơ thể hầu như không có lớp da.

Khi chào đời, Ja’bari chỉ nặng hơn 1,3kg và hầu như không có lớp da trên cơ thể.

Bé Ja’bari chào đời vào đúng ngày đầu năm mới của năm 2019. Đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Nhi Methodist, Mỹ đã rất vất vả để cứu sống đứa trẻ chỉ có duy nhất da ở vùng đầu và chân. Thậm chí đôi mắt của bé nhắm chặt, buộc các bác sĩ phải phẫu thuật để mở ra. Cho đến tận bây giờ, gia đình Ja’bari cũng chưa thể chạm vào cũng như ôm hôn bé. 

Hiện bé đã được chuyển tuyến đến Bệnh viện nhi Texas để chuẩn bị cho phẫu thuật ghép da ngăn cho mô đầu và cổ không dính chặt lại. Đây được xem là cuộc phẫu thuật quan trọng mang tính sống còn với cậu bé kém may mắn.

Bé trai người Mỹ này được chẩn đoán mắc bệnh ly thượng bì bóng nước. Trường hợp của bé thuộc dạng hiếm tới nỗi các bác sĩ cũng có rất ít thông tin tài liệu về căn bệnh. Mẹ bé cho biết, trong thời gian mang thai, tình trạng phát triển của Ja’bari hoàn toàn bình thường. Mãi cho tới tuần thai 37, cô buộc phải sinh non bằng phương pháp đẻ mổ vì thai nhi suy nhịp tim và không có dấu hiệu tăng cân.

Hiện tại, sức khỏe của Ja’bari đang tạm ổn định. Trong lúc chờ đợi ca phẫu thuật ghép da, mỗi ngày gia đình Ja’bari đều cầu nguyện để tiếp thêm sức mạnh cho cậu bé kiên cường này.

Bà mẹ không thể ôm hôn con vì bé không có lớp da như bình thường - Ảnh 2.

Ja’bari phải nằm trong lồng kính, đeo băng gạc để tránh nhiễm trùng.

Bà mẹ không thể ôm hôn con vì bé không có lớp da như bình thường - Ảnh 3.

Sau 3 tháng, cậu bé đã nặng 3,6 kg.

Ly thượng bì bóng nước là một dạng rối loạn về da di truyền khiến lớp trên cùng của da không thể bám vào mô và cứ liên tục bong ra.

Căn bệnh bẩm sinh này rất hiếm gặp trên thế giới. Ước tính trong vài triệu trẻ mới có khoảng 20 trẻ mắc phải.

Trẻ mắc phải ly thượng bì bóng nước luôn bị đau đớn và có thể gây nhiễm trùng, tàn phế. Bệnh không gây chết người nhưng lại khiến trẻ tử vong do nhiễm trùng hay thiếu máu.

(Nguồn: Mirror)

About Trần Lê

Check Also

Cho con ăn 5 thực phẩm này trước khi đi ngủ sẽ khiến cả thể chất và não bộ của trẻ bị ảnh hưởng

Có thể do cơ thể đang lớn lên, trẻ thường muốn ăn thứ gì đó …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *