Home / Công Sở / Ăn trưa một mình giúp các chị em công sở đạt năng suất cao hơn!

Ăn trưa một mình giúp các chị em công sở đạt năng suất cao hơn!

Sau một buổi sáng làm việc căng thẳng, cứ đến 12 giờ chị em công sở lại tung tẩy rủ nhau đi ăn trưa giải stress. Người ta quen với việc đi ăn phải có từ 2 “mình” trở nên và thấy kỳ cục khi ai đó đi một mình. Nhưng, đừng cảm thấy ngại ngùng, những bữa ăn trưa “cô đơn lẻ bóng” lại đem đến cho bạn nhiều lợi ích không tưởng đấy.

Một nghiên cứu gần đây của chuyên gia Mariss King đã chỉ ra rằng những nhân viên sử dụng giờ nghỉ trưa để đi ăn một mình có hiệu suất công việc tốt hơn những nhóm nhân viên đi ăn trưa với nhau. Lý giải vấn đề này, ông đã chỉ ra những nguyên nhân dưới đây: 

1. Tập trung ăn uống

Khi đi ăn một mình, bạn được tự do ăn những cái bạn thích, bạn chỉ cần tập trung vào ăn và thưởng thức bữa trưa. Chắc chắn một bữa ăn trưa ngon miệng sẽ là liều thuốc tốt giúp bạn nạp đầy năng lượng sẵn sàng cho buổi chiều. 

2. Tránh xa “trung tâm rắc rối”

Tin được không rằng mỗi bữa ăn trưa luôn là lúc hội chị em công sở “túm năm tụm ba” tám những câu chuyện trời ơi đất hỡi. Bất kỳ một tin tức nào, dù nhỏ đến đâu cũng không lọt qua được mạng lưới xuyên lục địa của các chị. Tránh xa hội này, bạn hãy thầm biết ơn vì chẳng vướng phải những rắc rối không đâu. 

3. Tỷ phú thời gian

Thay vì việc ăn trưa với đồng nghiệp và tốn thời gian một cách vô bổ, đi ăn một mình giúp bạn tiết kiệm thời gian một cách đáng kể đấy. Nên nhớ, với dân công sở thì thời gian nghỉ trưa tính theo phút và mỗi phút đều đáng giá ngàn vàng. Bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc. 

Sự thật khoa học ngỡ ngàng: Ăn trưa một mình giúp các chị em công sở đạt năng suất cao hơn! - Ảnh 2.

Đọc sương sương thì thấy đi một mình có rất nhiều lợi ích đúng không nào. Tuy nhiên, chị em công sở chúng mình vẫn còn ái ngại khi nhắc đến việc này. Lý do là vì sợ mọi người nghĩ mình khác người, mình bị “cô lập” nên vẫn chưa dám “vùng mình ra khỏi đám đông”. 

Tự tin lên nhé chị em, bỏ qua ánh mắt của người đời và làm việc chăm chỉ nào!

Theo CNBC

About Trần Lê

Check Also

Từ chuyện chăn bông của chú tiểu đến cách đối phó miệng lưỡi thế gian cực tâm đắc cho chị em công sở

Phàm, mọi chuyện trong cuộc sống, chúng ta chẳng thể làm hài lòng tất cả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *