Home / Công Sở / 6 điều khiến người khác mất thiện cảm với bạn ngay lập tức, số 5 tưởng đúng đắn hóa ra lại sai trái vô cùng!

6 điều khiến người khác mất thiện cảm với bạn ngay lập tức, số 5 tưởng đúng đắn hóa ra lại sai trái vô cùng!

Ấn tượng ban đầu là tối quan trọng trong một cuộc gặp gỡ. Dưới đây là 15 điều có thể gây mất thiện cảm đã được khoa học chứng minh, cùng xem bạn có mắc phải điều nào không nhé.

1. Chia sẻ quá nhiều ảnh trên Facebook

Nếu bạn là tuýp người thích chia sẻ mọi thứ xung quanh lên mạng xã hội, một ngày phải đăng đến 3-4 bài để mọi người biết cuộc sống của mình diễn ra như thế nào thì khả năng là bạn nên hạn chế lại. Người khác có thể rất hào hứng về chuyến du lịch mới của bạn, trầm trồ nhan sắc của bạn trong tấm ảnh selfie, nhưng 1 tiếng sau lại thấy status than thở về công việc của bạn nữa thì quả là…chán ngán! Dù có đam mê đến đâu thì tần suất sống ảo nên giữ ở mức hợp lý để không gây khó chịu cho người khác, các nàng nhé!

2. Có quá nhiều hoặc quá ít bạn bè trên Facebook

Một nghiên cứu của đại học Michigan (Mỹ) cho thấy, số lượng bạn bè trên Facebook quá nhiều hay thậm chí quá ít cũng sẽ gây ấn tượng xấu cho người khác khi nhìn vào trang cá nhân của bạn. Bởi vậy, cách tốt nhất là chúng ta… không để hiển thị bạn bè trên Facebook cho lành!

6 điều khiến người khác mất thiện cảm với bạn ngay lập tức, số 5 tưởng đúng đắn hóa ra lại sai trái vô cùng! - Ảnh 2.

3. Đăng ảnh cận mặt lên mạng xã hội

Tốt nhất là bạn nên âm thầm ẩn đi những bức ảnh cận cảnh đến từng lỗ chân lông như thế này nếu không muốn dọa người khác hoảng sợ!!!

4. Chỉ hỏi về người khác mà không chịu chia sẻ về bản thân

Nên nhớ, không ai muốn độc thoại trong một cuộc trò chuyện trong khi người kia cứ im lặng như khúc gỗ đâu.

5. Khiêm tốn quá đà

Đúng là không nên khoe khoang quá nhiều về bản thân, nhưng nếu cứ tỏ ra quá đỗi khiêm tốn thì sẽ chỉ khiến mối quan hệ trở nên xa cách hơn mà thôi.

6. Tiết lộ những điều quá riêng tư ngay khi mới quen

6 điều khiến người khác mất thiện cảm với bạn ngay lập tức, số 5 tưởng đúng đắn hóa ra lại sai trái vô cùng! - Ảnh 3.

Việc cởi mở chia sẻ là điều cần thiết để mối quan hệ trở nên thân thiết hơn. Tuy nhiên, nếu tiết lộ những câu chuyện quá nhạy cảm, chẳng hạn như em gái của bạn đang ngoại tình thì sẽ khiến bạn biến thành một kẻ ngồi lê đôi mách trong mắt đối phương. Hội chị em có muốn tâm sự làm thân đến đâu thì cũng hãy chú ý có chừng mực thôi nhé!

(Tổng hợp)

About Trần Lê

Check Also

Phân tích hai chữ “tự tin” khi xin việc giúp các ứng viên chinh phục muôn kiểu phỏng vấn dù là khó khăn nhất!

Trước khi chúng ta bước vào vòng phỏng vấn cuối cùng trong quy trình tuyển …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *