Home / Công Sở / 5 thói quen “tưởng vậy là hay” sẽ giết chết hình ảnh của chị em công sở trong mắt đồng nghiệp

5 thói quen “tưởng vậy là hay” sẽ giết chết hình ảnh của chị em công sở trong mắt đồng nghiệp

Cánh đàn ông trước nay thường không hay soi mói hoặc để ý những lỗi nhỏ nhặt của phụ nữ. Tuy nhiên, nếu có 5 “tật xấu” dưới đây thì chị em xác định sẽ bị cánh đàn ông trong công ty ghét cay ghét đắng. Hãy thay đổi ngay nếu bản thân mắc phải một trong những lỗi dưới đây.

Hay buôn chuyện, ngồi lê đôi mách, soi mói đời tư

Các chị em nơi công sở thường có sở thích buôn chuyện, tán gẫu cùng nhau. Tuy nhiên, nội dung những câu chuyện mà chị em tán gẫu lại thường là về cuộc sống, đời tư của đồng nghiệp, khi có chút mâu thuẫn thì chị em lại túm tụm nói xấu lẫn nhau. Đây là việc mà đàn ông cực kì ghét, họ sẽ cảm thấy chị em thật phiền hà và lắm chuyện.

Ăn mặc hở hang

Đàn ông thích cái đẹp là điều đương nhiên nhưng phải đẹp sao cho phù hợp với môi trường làm việc. Chị em không thể diện một bộ váy hở hang, màu sắc lòe loẹt, xẻ ngực táo bạo khi đi làm. Không những cánh đàn ông mà chị em đồng nghiệp cũng không hài lòng với cách ăn mặc đó, sẽ chẳng vui vẻ gì nếu mình trở thành tâm điểm bàn tán của cả công ty. Chị em hoàn toàn có thể chọn cho mình bộ trang phục ưa thích, thoải mái khi đi làm nhưng phải lịch sự để phù hợp với môi trường công sở.

Đừng nghĩ thế là hay, 5 thói quen này sẽ giết chết hình ảnh của chị em công sở trong mắt nam đồng nghiệp xung quanh - Ảnh 2.

Nịnh nọt quá mức

Đừng nhầm lẫn giữa khéo ăn khéo nói và nịnh nọt. Khi chị em khéo léo trong giao tiếp thì sẽ được mọi người cực kỳ yêu mến, nhưng khi nịnh nọt thì không những bị mọi người xung quanh ghét mà người được “nịnh” cũng cực kỳ khó chịu. Điều này khiến chị em sẽ trở thành một đồng nghiệp, một nhân viên giả tạo, dối trá và lẻo mép.

Lẳng lơ, “mồi chài” để thăng tiến

Kiểu đàn bà này không những đàn ông ghét mà đàn bà với nhau cũng ghét cay ghét đắng. Lợi dụng vào nhan sắc để “mồi chài”, quyến rũ cấp trên, khiến cho sự nghiệp được thăng tiến dễ dàng. Những người trong công ty sẽ nhìn kiểu đàn bà này với ánh mắt coi thường, không tôn trọng. Có thể mọi người không tỏ thái độ ra mặt vì sếp vẫn đang “để ý” tới kiểu đàn bà này, nhưng một khi có cơ hội chắc chắn họ sẽ gây bất lợi cho công việc và cuộc sống kiểu người này.

Đừng nghĩ thế là hay, 5 thói quen này sẽ giết chết hình ảnh của chị em công sở trong mắt nam đồng nghiệp xung quanh - Ảnh 3.

Thích sai khiến

Không chỉ riêng cánh đàn ông, sẽ chẳng ai ưa nổi một đồng nghiệp suốt ngày chỉ biết sai khiến người khác. Phái mạnh luôn muốn bảo vệ và chăm sóc phái yếu nhưng không phải vì thế mà lợi dụng để sai khiến họ. Những việc chị em có thể làm được thì hãy cố gắng làm, nếu không thể làm được thì hãy “nhờ vả” người khác, đừng tự cho mình quyền hạn được ra lệnh người khác phải làm cho mình cái này, cái kia. Hãy cư xử khéo léo và đúng mực trước khi bị mọi người tẩy chay ra mặt vì những hành động thiếu suy nghĩ.

About Trần Lê

Check Also

Nhà tuyển dụng mỉa mai ứng viên “Em 21 tuổi mà chưa từng có người yêu chứng tỏ có vấn đề!” liền bị cô nàng phản bác đến cứng họng

Mai An, cô nàng sinh viên năm 3 của một trường Đại học danh tiếng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *